Cụ thể, lễ trao giải Quả cầu Vàng thường niên lần thứ 78 dự kiến diễn ra vào ngày 28-2-2021 thay vì 3-1-2021 như thông lệ, tại khách sạn Beverly Hilton ở thành phố Beverly Hills, quận Los Angeles, California, Mỹ. Chương trình được phát sóng trực tiếp từ 5 giờ đến 8 giờ tối trên NBC. Như thông báo trước đó, 2 nữ diễn viên hài Tina Fey và Amy Poehler sẽ là người dẫn chương trình. 

leftcenterrightdel
“1917” giành giải Phim chính kịch hay nhất tại Quả cầu vàng 2020.  Ảnh: imdb.com.

Để thuận tiện cho các đoàn làm phim trong nước và quốc tế, Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood (HFPA) sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về thể lệ, quy trình bình chọn cũng như thời gian công bố đề cử trong những tuần tới.

Đầu tháng 3 vừa qua, HFPA cho biết, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu do virus Covid-19 gây ra đã khiến nhiều rạp chiếu phim trên toàn cầu đóng cửa, các đoàn phim cũng phải dừng quay... Vì vậy, những bộ phim dù chưa được công chiếu lần đầu tại rạp vẫn có đủ điều kiện tham gia tranh giải Quả cầu Vàng. Tuy nhiên, những thay đổi này chỉ là tạm thời.

Lễ trao giải Quả cầu Vàng thường được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của năm dương lịch, khởi đầu mùa trao giải thưởng thường niên ở kinh đô điện ảnh Hollywood. Đây là giải thưởng của HFPA trao hằng năm cho các cống hiến xuất sắc trong ngành kỹ nghệ giải trí, cả ở Mỹ lẫn nước ngoài, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh và chương trình truyền hình xuất sắc nhất.

DIỆU THÚY