Trong buổi họp báo diễn ra chiều 21-9 tại Hà Nội, Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, đề tài về những người lính cứu hỏa đã được VFC ấp ủ từ 4-5 năm trước. Tuy nhiên, tới mãi tháng 10-2019 mới chọn được kịch bản ưng ý để đưa vào sản xuất. Việc đưa vào thực hiện bộ phim và công chiếu trong thời gian đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy và bác sĩ nơi tuyến đầu - những “người lính” không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

leftcenterrightdel
Các nghệ sĩ giao lưu trong buổi giới thiệu phim "Lửa ấm".

Nhân vật trung tâm của “Lửa ấm” là cặp đôi Minh (diễn viên Quốc Thái) - Thủy (Thúy Hằng). Minh là người lính cứu hỏa dũng cảm, tâm huyết với công tác cứu hộ, cứu nạn, xả thân cứu người mọi nơi, mọi lúc. Còn Thủy, vợ Minh là một bác sĩ cấp cứu tận tình, hết lòng với bệnh nhân; hết lòng với công việc, nhưng khi trở về cuộc sống đời thường cặp đôi này lại gặp nhiều trắc trở, nhất là khi có người thứ ba xuất hiện…

leftcenterrightdel
Những hy sinh thầm lặng của lính cứu hỏa được tôn vinh qua phim "Lửa ấm". Ảnh: VFC.

“Lửa ấm” cũng cập nhật xu thế làm phim hiện tại là mời các diễn viên phía Nam tham gia đóng phim như “Về nhà đi con”, “Sống chung với mẹ chồng”, “Tình yêu và tham vọng”... phim “Lửa ấm” có sự xuất hiện của NSƯT Trương Minh Quốc Thái. Chia sẻ tại họp báo, diễn viên Quốc Thái cho biết, đây là lần đầu tiên anh ra Hà Nội để đóng phim của VFC sản xuất, do đó đã rất háo hức khi vào vai chính - một người lính cứu hỏa - công việc anh rất ấn tượng nên đã không ngần ngại theo đoàn làm phim.

Diễn viên Thúy Hằng vào vai bác sĩ Thủy, một bác sĩ giỏi nghề nhưng nội tâm cũng rất phức tạp. Cô chia sẻ, khá e ngại khi đọc kịch bản bởi nhân vật là bác sĩ, các câu thoại cũng chủ yếu liên quan đến y lệnh, thuốc để cứu bệnh nhân. Sau bộ phim này, cô mong muốn khán giả có cái nhìn toàn diện hơn, sẻ chia với đội ngũ y, bác sĩ, nhất là các nữ bác sĩ.

leftcenterrightdel
NSND Lan Hương và diễn viên Thu Quỳnh hứa hẹn tạo ấn tượng trong phim. Ảnh: VFC

Trong “Lửa ấm”, nữ diễn viên Thu Quỳnh vào vai bác sĩ Khánh Ngọc, có tạo hình khác với vai My “sói” cá tính trong “Quỳnh búp bê” và vai hiền lành, thùy mị, cam chịu trong “Về nhà đi con”. Tuy nhiên, vai diễn cũng hứa hẹn để lại ấn tượng với công chúng thời gian qua về tài năng diễn xuất của Thu Quỳnh.

Phim “Lửa ấm” còn có sự tham gia của 2 diễn viên gạo cội là NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh. Phim chiếu trên kênh VTV1 vào 21 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

 VƯƠNG HÀ