Với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, những bộ phim được lựa chọn chiếu tại Liên hoan là những phim đã để lại dấu ấn tại Đức cũng như châu Âu.

Những bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây từ phim về chủ đề gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới tài liệu sẽ được trình chiếu tại Liên hoan.

leftcenterrightdel
Hình ảnh các bộ phim chiếu tại Liên hoan. Ảnh: Viện Goethe.

Bộ phim chiếu buổi khai mạc “Kẻ nổi loạn” là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình. Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà Bafané từ trung tâm bảo vệ trẻ em đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

Liên hoan phim Đức 2020 cũng giới thiệu hai bộ phim tài liệu đặc sắc là “Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ” và “Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số”. Bộ phim về nữ Thủ tướng Merkel tập trung vào giai đoạn khi Merkel tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu vào cuộc khủng hoảng tị nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà.

Liên hoan phim Đức 2020 hứa hẹn mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20 giờ các tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần từ 12-9 đến 10-10, tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). 

KHÁNH HUYỀN