Nhân vật chính số tháng 4 là Trung úy Phạm Trung Khánh (sinh năm 1992) quê ở Quảng Phương, Quảng Trạch, Quảng Bình. Gia đình Khánh hiện đang sinh sống tại Gia Lai. Khánh hiện là Phó đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trường Sĩ quan Lục quân 2. Ngay từ khi cất lời giới thiệu, Khánh đã khiến tất cả bất ngờ vì cách xưng hô như đi báo cáo: Tôi xin tự giới thiệu tôi tên là Phạm Trung Khánh… Ưu điểm của bản thân tôi là người vui vẻ, hòa đồng, sống có trách nhiệm. Khuyết điểm thì tôi hay rụt rè nhất là trước đám đông.

leftcenterrightdel
MC Quyền Linh và Trung úy Phạm Trung Khánh.

“Gặp bạn gái mà cứ xưng tôi cũng kỳ đúng không”, MC Nam Thư nêu ý kiến. Tuy nhiên, sau đó Khánh vẫn không đổi cách xưng hô. Sự căng thẳng và nghiêm túc của chàng trai gây cười cho khán giả và hai người dẫn chương trình.

Khi được hỏi về hình mẫu của mình, Khánh cho biết: “Tôi thích một người con gái có chiều cao từ 1m58 trở lên, có công việc ổn định, dịu dàng, biết lo lắng cho gia đình, vậy là đủ rồi”.

Về phía bên kia bức tường hoa, cô gái tên Trần Thị Mai Phương, 25 tuổi là nhân viên văn phòng đến từ Biên Hòa, Đồng Nai. Mai Phương tự nhận mình nhiệt tình, gặp khó khăn sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc, là một người cởi mở, chân thành. Tuy nhiên, Phương có một khuyết điểm đó là tính hay quên. Ví dụ như rõ ràng là đang đeo khẩu trang trên mặt rồi nhưng tưởng chưa mang rồi lục tung nhà để tìm kiếm.

Nói về hình mẫu bạn trai lý tưởng, Mai Phương mong muốn tìm bạn trai có 3 chữ G: Già, giàu và giỏi. Già ở đây có nghĩa là anh ấy có sự chín chắn, trưởng thành ở trong đó; giàu tức là giàu về tình cảm, sống có trách nhiệm với gia đình, người thân, yêu thương vợ con, hiếu thảo với bố mẹ; giỏi là anh ấy chăm chỉ và có chí tiến thủ.

leftcenterrightdel
MC Nam Thư (bên phải) và Trần Thị Mai Phương.

Cô gái trẻ cũng cho biết mình rất có cảm tình với các anh bộ đội vì cảm thấy ở họ có sự bản lĩnh, trưởng thành. Khi bức tường hoa được mở cho đôi trẻ gặp mặt, nói chuyện trực tiếp với nhau, may mắn là chàng quân nhân không xưng “tôi” với bạn gái.

“Nếu mà cưới nhau thì em có đồng ý về với anh không? Anh sau khi ra trường đã được đơn vị tạo điều kiện, chỉ còn thiếu vợ nữa thôi”, Khánh bày tỏ với Phương một câu chân thành. Vì chưa có kinh nghiệm tình trường nên khi MC Nam Thư hỏi Khánh có hình dung được lần đầu tiên hai đứa hẹn hò như thế nào không thì chàng trai tỏ ra bối rối.

MC Quyền Linh muốn hai người nắm tay để có thể gần gũi hơn, cảm nhận được tình cảm của nhau nhưng bất ngờ bị anh quân nhân từ chối: “Không, không tôi sẽ không nắm tay đâu. Tôi sẽ dành nắm tay với người tôi yêu thôi”, lời từ chối của Khánh khiến nhiều khán giả bất ngờ.

leftcenterrightdel
Cặp đôi bấm nút chọn nhau để có cơ hội tìm hiểu.

Mặc dù vậy, đi ngược lại sự lo lắng của tất cả mọi người, cặp đôi vẫn bấm nút chọn nhau để có cơ hội tìm hiểu, tiến xa hơn. Và lúc này, chàng quân nhân không ngại ngần gì nữa mà nắm tay và đặt một nụ hôn lên trán người đẹp.

Chương trình số tháng 4 cũng rất đặc biệt khi kể lại câu chuyện hẹn hò của hai người sau buổi ghi hình. Phương đến Trường Sĩ quan Lục quân 2 để thăm Khánh. Hai người đã có những phút giây thú vị, vui vẻ cùng đồng đội của Khánh. Sau đó, Khánh đưa Phương đi tham quan trường, cùng chuyện trò thân mật để hiểu nhau hơn. Đó là tín hiệu tốt cho một mối quan hệ mới bắt đầu.

Thư đăng ký tham gia chương trình xin gửi về địa chỉ banmuonhenho@gmail.com

Facebook: MCV: Banmuonhenho  

Hotline: 0916.861.099

Với đối tượng là quân nhân muốn đăng ký tham gia chương trình, hoặc các đơn vị muốn liên hệ đăng ký cho sĩ quan, quân nhân, công nhân viên quốc phòng của mình có thể gọi vào số: 0968.726.872 để được hỗ trợ.

QUANG TÙNG - THÙY LINH