Theo đó, nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh trở thành nghệ sĩ đầu tiên chiến thắng bốn hạng mục tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến. Cô giành chiến thắng ở hạng mục "Ca khúc của năm", "Music video của năm" với ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe" (sáng tác Thịnh Kainz - Kata Trần); "Album của năm" với sản phẩm âm nhạc mang tên "Hoàng" và Giải "Ca sĩ của năm" - đây là sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của Hoàng Thùy Linh trong năm qua.

Trong khi đó, "Nhạc sĩ của năm" mùa Giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 năm 2020 đã thuộc về nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Ở hạng mục  "Nhà sản xuất của năm", vinh dự đã thuộc về Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus). Amee chiến thắng ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm".

leftcenterrightdel
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng lớn với 4 giải Cống hiến. Ảnh: BTC

Năm nay ở hạng mục "Chương trình của năm" (gồm 6 đề cử), đề cử "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn và "Trở về" của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). Trong đó, "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Còn chương trình "Trở về" của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, trong đó phần 2 trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với dàn nhạc đương đại và hát "chuẩn" như nghệ nhân dân gian, pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải, nhưng Ban Tổ chức đã chọn "Trở về" của Tân Nhàn.

Được biết, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không thể tập hợp phóng viên âm nhạc hai miền để làm lễ bầu chọn và tổ chức đêm trao giải như các năm trước nên đã trao giải cho các nghệ sĩ ở trụ sở của Ban tổ chức giải ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Kết quả bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 năm 2020

1. Nhà sản xuất của năm: Nhóm DTAP (Thịnh Kainz - Kata Trần - Tùng Cedrus).

2. Music video của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; ĐD: Nhu Đặng; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

3. Bài hát của năm: Để Mị nói cho mà nghe (Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần; Thể hiện: Hoàng Thùy Linh).

4. Nghệ sĩ mới của năm: Amee.

5. Album của năm: Hoàng (Thể hiện: Hoàng Thùy Linh; Sáng tác: Thịnh Kainz - Kata Trần).

6. Chuỗi chương trình của năm: Lễ hội âm nhạc TP Hồ Chí Minh - Hò dô 2019 (Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh).

7. Chương trình của năm: Trở về (Tân Nhàn).

8. Nhạc sĩ của năm: Phan Mạnh Quỳnh.

9. Ca sĩ của năm: Hoàng Thùy Linh.

THANH PHƯƠNG