So với những lần thi trước với tên gọi “Người mẫu nữ hoàng trang sức Việt Nam”, Ban tổ chức nhận thí sinh đã qua thẩm mỹ, thì ở lần thi thứ IX năm nay với tên gọi mới “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” thí sinh tham gia phải tuân thủ quy định khắt khe: Có vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên không qua chỉnh sửa, thẩm mỹ.

Đây là cuộc thi tổ chức hai năm/lần trên phạm vi toàn quốc, mục đích tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh của phụ nữ Việt Nam khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác. Đến thời điểm này, đã có hơn 200 thí sinh gửi hồ sơ tham dự. Các thí sinh trải qua 3 vòng thi khu vực Bắc, Trung, Nam để chọn ra 30 gương mặt vào vòng chung kết, diễn ra ngày 19-10 tại Phú Quốc, Kiên Giang.

leftcenterrightdel
Nữ hoàng trang sức Việt Nam.

Tại họp báo, BTC cho biết, cuộc thi năm nay được nâng tầm lên mức cao hơn, do đó quy định đặt ra cho các thí sinh cũng chặt chẽ hơn: Là nữ công dân từ 18 đến 27 tuổi, chưa lập gia đình, chưa sinh con; trình độ tốt nghiệp THPT trở lên; có vẻ đẹp hài hòa, tự nhiên không qua chỉnh sửa, thẩm mỹ; là người am hiểu về lĩnh vực kim hoàn, trang sức; có năng khiếu diễn tả ý tưởng của nghệ nhân qua các tác phẩm trang sức…

Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” 2019 cũng tiên phong trong việc bỏ qua nội dung trình diễn áo tắm, chỉ còn phần trình diễn trang phục áo dài và trang phục dạ hội đeo trang sức. Thí sinh lọt vào Top 5 thực hiện nội dung thi ứng xử để chọn Top 3. Danh hiệu Nữ hoàng trang sức Việt Nam được trao vương miện và tiền mặt 500 triệu đồng và nhiều phần thưởng khác. Ngoài ra còn có danh hiệu Á hoàng 1, Á hoàng 2 và 7 giải phụ khác.

Ban tổ chức tiếp tục nhận hồ sơ thí sinh đăng kí dự thi đến hết ngày 5-9-2019.

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ