Nhạc sĩ Hoàng Vân – cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam đã để lại cho công chúng một kho tàng âm nhạc đồ sộ với nhiều tác phẩm bất hủ, đầy sức sống niềm tin, lòng tự hào của người Việt Nam.

Để kể câu chuyện thanh xuân của nhiều người, nhiều thế hệ, nhạc sĩ Hoàng Vân đã khai thác những chất liệu âm nhạc dân tộc, những chất liệu hiện đại hào hùng, đưa vào chất liệu triết học tự sự để viết nên những giai điệu tuổi trẻ Việt Nam. Và tinh thần thanh xuân đó đã được truyền lửa đến nhiều thế hệ ngày nay. 

Câu chuyện thanh xuân tuổi trẻ được nhạc sĩ Hoàng Vân kể từ nhiều thập kỷ trước, trong "Giai điệu tự hào tháng 7", câu chuyện đó được tiếp nối bởi những giọng ca: NSND Thái Bảo, các ca sĩ: Phạm Anh Khoa, Phạm Thu Hà, Thái Vũ, Nguyễn Trần Trung Quân….

leftcenterrightdel
Nhạc sĩ Hoàng Vân. Ảnh: BTC.

Vẫn giữ sự sang trọng đầy chất nghệ thuật của Hoàng Vân, các nghệ sĩ trẻ sẽ đưa góc tiếp cận mới mẻ, hiện đại và độc đáo vào chương trình cùng phong cách biểu diễn ngẫu hứng.

Khách mời giao lưu gồm có: Nhạc sĩ Thụy Kha, Trần Thanh Tùng, NSƯT Mạnh Hà...

Qua phần phối khí của đạo diễn âm nhạc Hồng Kiên cùng sự cố vấn của nhạc trưởng Lê Phi Phi (con trai nhạc sĩ Hoàng Vân), chương trình giới thiệu đến công chúng một góc nhìn Hoàng Vân mới mẻ; một con người rất thật, rất đời, tài hoa, lãng mạn. Người nghệ sĩ của các ca khúc nổi tiếng như: Mối tình đầu, Con chim vành khuyên, Những cánh buồm...

Chương trình được phát sóng vào 20 giờ 10 phút ngày 25-7 trên kênh VTV1.

KHÁNH HUYỀN