Bộ phim là phần tiếp theo của phim "Chú hề ma quái" (tên gốc:"It") phát hành năm 2017 dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn nổi tiếng Stephen King. Phần 2 của “It” có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Jessica Chastain, James McAvoy, Bill Hader, Jay Ryan, James Ransone và Andy Bean. Bộ phim kể về sự trở lại của chú hề ma quái Pennywise 27 năm sau các sự kiện của phần đầu tiên. Hầu hết các thành viên của Losers Club (CLB những kẻ thất bại) đều đã trưởng thành và rời khỏi quê hương và quên đi những câu chuyện ám ảnh thời thơ ấu. Sự trở lại của Pennywise là dịp để Losers Club tái hợp, cùng nhau vượt qua những nỗi sợ hãi thuở xưa và chiến đấu với thế lực siêu nhiên bí ẩn.

leftcenterrightdel
“Chú hề ma quái 2" đứng đầu bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ tuần qua. Ảnh: imdb

Tuy phản ứng của báo chí không còn tốt như phần trước, theo Rotten Tomatoes, "IT: Chapter Two" chỉ có khoảng 67% bài đánh giá tích cực. Con số này kém xa mức 86% của phần trước. Tuy nhiên, doanh thu toàn cầu của "Chú hề ma quái 2" trên thị trường quốc tế đã đạt 185 triệu USD sau 3 ngày ra mắt (từ ngày 6-9) với kinh phí sản xuất chỉ rơi vào khoảng 60-80 triệu USD.

leftcenterrightdel
bộ phim "Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội"  thu về tổng cộng 53,46 triệu USD sau 3 tuần ra mắt tại khu vực Bắc Mỹ. Ảnh: imdb

Lui về vị trí á quân sau 2 tuần liên tiếp giữ ngôi đầu bảng, bộ phim "Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội" (tên gốc: Angel Has Fallen) của Lionsgate đạt doanh thu 6 triệu USD. Bộ phim đã thu về tổng cộng 53,46 triệu USD sau 3 tuần ra mắt tại khu vực Bắc Mỹ.

leftcenterrightdel
Bộ phim hài "Good Boys" của Universal với doanh thu 5,39 triệu USD trong tuần thứ 4 công chiếu. Ảnh: imdb

Ở vị trí thứ 3 là bộ phim hài "Good Boys" của Universal với doanh thu 5,39 triệu USD trong tuần thứ 4 công chiếu. Tính tới hết ngày 8-9, phim thu về tổng cộng 66,85 triệu USD trên toàn khu vực Bắc Mỹ.

10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua: 

1. IT: Chapter Two: 91 triệu USD 

2. Angel Has Fallen: 6 triệu USD

3. Good Boys: 5,4 triệu USD 

4. The Lion King: 4,2 triệu USD 

5. Overcomer: 3,75 triệu USD

6. Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw: 3,7 triệu USD

7. The Peanut Butter Falcon: 2,3 triệu USD

8. Scary Stories to Tell in the Dark: 2,3 triệu USD

9. Ready or Not: 2,2 triệu USD

10. Dora & the Lost City of Gold: 2,2 triệu USD.

DIỆU THÚY (tổng hợp)