Ca sĩ Trần Nguyên Thắng xúc động nói: “Mặc dù học tập và tìm chọn con đường đi nghệ thuật của mình tại Thủ đô Hà Nội, nhưng Thắng luôn đau đáu hướng về quê hương của mình, nơi có gia đình và những người bà con, bạn bè từ thời thơ ấu. Và để tri ân mảnh đất đã sinh ra và nuôi dưỡng, Thắng quyết định đầu tư tiền bạc và công sức cùng với giọng hát của mình, để thực hiện một MV ca nhạc ngợi ca vẻ đẹp của vùng đất Quảng Bình nắng gió nhưng sâu nặng nghĩa tình”. 

leftcenterrightdel
Ca sĩ Trần Nguyên Thắng (bên phải) trong buổi ra mắt giới thiệu MV. 

“Quảng Bình ơi” là một sáng tác mới của nhạc sĩ Hưng “Cacao”- một nhạc sĩ trẻ của TP Hồ Chí Minh, người đã có nhiều sáng tác nổi tiếng dành cho giới trẻ. Ca khúc được nhạc sĩ viết nên với giai điệu và tiết tấu trẻ trung, sôi nổi, thể hiện sức trẻ của một miền đất đã trải qua những thăng trầm, biến thiên của lịch sử để đi lên, ca từ giản dị, mộc mạc và gần gũi. Hình ảnh phong cảnh Quảng Bình được Trần Nguyên Thắng và ê kíp lựa chọn những cảnh quan cầu kỳ, thể hiện trong MV thực sự sống động vừa hùng vĩ, vừa nên thơ.

Trần Nguyên Thắng là một trong những giọng hát trẻ đang được chú ý hiện nay tại Hà Nội. Sở hữu giọng hát ngọt ngào và là người có tâm hồn, vì thế Thắng hát rất hay những ca khúc mang âm hưởng dân ca về các miền quê, cũng như những bài hát trữ tình lãng mạn. Nguyên Thắng từng theo đuổi dòng nhạc cổ điển, nhưng sau thời gian biểu diễn, thấy giọng hát mình hợp với dân gian nên Nguyên Thắng đã “bẻ lái” chuyển qua học dân gian dưới sự hướng dẫn của ca sĩ Trọng Tấn và ca sĩ Tân Nhàn. Hiện tại, Nguyên Thắng đang là sinh viên năm cuối khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Với sự đam mê với nghệ thuật, cũng như tình cảm dành cho quê hương, ca sĩ Trần Nguyên Thắng và ê kíp sản xuất MV “Quảng Bình ơi” hy vọng sẽ được khán giả đón nhận và qua đó góp phần lan tỏa vẻ đẹp của mảnh đất, con người nơi đây. 

Tin, ảnh: VƯƠNG HÀ