Chương trình do Công ty truyền thông VietArt thực hiện; tổng đạo diễn: Đoàn Thúy Phương.

Live concert lấy tên “Chuyện lạ” bởi đây cũng là tên của ca khúc nổi tiếng gắn với nam ca sĩ Bằng Kiều hai thập kỷ trước. Với chất giọng khàn đặc trưng, ca sĩ Bằng Kiều không chỉ hát thành công “Chuyện lạ” với những đoạn cao vút, mà còn chinh phục thành công nhiều ca khúc khác.

“Chuyện lạ” là bài hát tôi sáng tác, kể về một chuyện tình đẹp, kết thúc có hậu. Mặc dù ca khúc này ra đời từ khá lâu nhưng được rất nhiều khán giả yêu thích. Tôi mong muốn người yêu nhạc có mặt trong live concert “Để nghe, nghe chuyện lạ/Chồi non giữa mùa đông/Bài ca không còn buồn/Chỉ em biết vì sao”, ca sĩ Bằng Kiều tâm sự.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Bằng Kiều, Thu Phương hát trong buổi họp báo giới thiệu live concert.

Live concert Bằng Kiều còn “lạ” bởi lần đầu tiên cựu thành viên Ban nhạc "Quả dưa hấu" kết hợp với những giọng ca đặc biệt trên cùng một sân khấu như: Lệ Quyên, Minh Tuyết, Thu Phương. Giải thích về sự lựa chọn này, tổng đạo diễn Đoàn Thúy Phương cho biết, đây là ba nữ ca sĩ đặc biệt gắn bó với Bằng Kiều trong sự nghiệp, mang ba màu sắc âm nhạc tương đối riêng biệt nhưng khi kết hợp trong một chương trình, sẽ giống như những mảng màu đối lập nhưng rất ăn nhập, thú vị.

leftcenterrightdel
Tổng đạo diễn Đoàn Thuý Phương và ca sĩ Thu Phương.

Bên cạnh những tiết mục ca nhạc thì việc có những màn solo hoặc kết hợp với nhạc cụ chính là điểm nhấn độc đáo mang đến cho chương trình ấn tượng khác biệt. Đó chính là lý do ban tổ chức quyết định mời Anh Tú - nghệ sĩ được đánh giá là một trong những người biểu diễn violin hàng đầu hiện nay ở Việt Nam tham gia vào chương trình.

Nghệ sĩ Dương Cầm và ban nhạc sẽ dẫn dắt live concert, hỗ trợ Bằng Kiều từ những màn song ca hấp dẫn đến những phần hát live đầy nội lực, mang đậm dấu ấn riêng qua hơn 20 ca khúc, không chỉ đánh dấu mốc son trong sự nghiệp nghệ thuật 20 năm của anh, mà còn là cách mà anh chinh phục khán giả.

Với Bằng Kiều, đây là một đêm nhạc quan trọng, vì anh không chỉ tái ngộ khán giả Hà Nội, những người yêu thương anh từ ngày bắt đầu sự nghiệp, mà còn ẩn chứa nhiều khát vọng cho một năm mới tươi sáng.

Live concert này được đầu tư, chăm chút từ lựa chọn bài hát, bản phối, hệ thống âm thanh, ánh sáng đến trang trí sân khấu.

Nói về điểm nhấn trong chương trình này, ca sĩ Thu Phương chia sẻ: Đây không phải lần đầu tiên kết hợp biểu diễn với nam ca sĩ Bằng Kiều, nhưng trong chương trình này, tôi sẽ hát song ca những ca khúc về Hà Nội được phối khí mới, mang đến cho người xem tiết mục ấn tượng. Hà Nội gắn bó với tôi nhiều kỷ niệm và khi hát với Bằng Kiều những bài hát về mảnh đất này luôn tạo cho tôi một cảm xúc khác lạ.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN