Mặc dù duy trì vị trí quán quân, song bộ phim của hãng Pixar/Disney cuối tuần qua chỉ thu về vỏn vẹn 10,5 triệu USD, giảm mạnh so với doanh thu 39 triệu USD cuối tuần trước. Tính đến ngày 15-3, bộ phim này đã đem về cho hãng doanh thu tổng cộng 60,3 triệu USD tại Bắc Mỹ và 101,7 triệu USD trên toàn cầu. "Onward" xoay quanh cuộc hành trình kỳ lạ của 2 anh em Ian và Barley (do Tom Holland và Chris Pratt lồng tiếng), vốn dòng dõi yêu tinh, tìm đến xứ sở phép thuật với mong mỏi có thể làm phép hồi sinh người cha quá cố. Bộ phim về đề tài gia đình này lấy cảm hứng từ chính cuộc đời của đạo diễn Dan Scanlon – người mồ côi cha từ năm 1 tuổi. 

leftcenterrightdel
Bộ phim “Onward” duy trì ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua. Ảnh: imdb.com

Trong khi đó, bộ phim lãng mạn "I Still Believe" (tạm dịch: Vì anh vẫn tin) giữ vị trí á quân cuối tuần qua với doanh thu 9,5 triệu USD trong 3 ngày đầu trình làng. Trái với hiệu suất không như mong muốn, tác phẩm lại nhận được những đánh giá tích cực từ phía người xem. "I Still Believe" nhận điểm A trên Cinema Score trong ngày đầu phát hành và được người xem trên trang Rotten Tomatoes đánh giá ở mức 99%. Bộ phim của đạo diễn Andrew Erwin và Jon Erwin dựa trên câu chuyện đời thật của ngôi sao ca nhạc người Mỹ Jeremy Camp, kể về tình yêu cảm động và nỗi mất mát lớn khi vợ anh qua đời vì căn bệnh ung thư.

leftcenterrightdel
Bộ phim lãng mạn "I Still Believe" giữ vị trí á quân cuối tuần qua với doanh thu 9,5 triệu USD trong 3 ngày đầu trình làng. 

Xếp vị trí thứ ba là một bộ phim mới ra mắt của hãng Sony "Bloodshot" với doanh thu 9,3 triệu USD trong 3 ngày đầu phát hành. Phim siêu anh hùng mới của Sony cũng vừa có màn chào sân tại 50 thị trường nhưng chỉ bổ sung 13 triệu USD vào khoản doanh số quốc tế trị giá 15,1 triệu USD.

"The Invisible Man" (tựa Việt: Kẻ vô hình) đang chiếm vị trí thứ tư tại phòng vé Bắc Mỹ với 6 triệu USD đem về từ cuối tuần qua. Thành tích mới nhất của tác phẩm kinh dị đến từ thương hiệu Universal đã giảm tới 60% so với doanh số tuần trước đó, đẩy doanh thu nội địa của phim lên mốc 64 triệu USD sau ba tuần có mặt tại rạp nội địa. Trên bình diện quốc tế, câu chuyện đầy ám ảnh của "Kẻ vô hình" đã giúp nhà sản xuất bỏ túi thêm 6,2 triệu USD, góp phần đẩy doanh thu toàn cầu lên mốc 122,7 triệu USD. 

Theo ước tính của Comscore, doanh thu của các cụm rạp Bắc Mỹ chỉ đạt khoảng 55,3 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần qua. Đây là mức doanh thu bán vé thấp nhất tại Bắc Mỹ trong hơn 20 năm qua.

10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. Onward - 10,5 triệu USD

2. I Still Believe  - 9,5 triệu USD

3. Bloodshot – 9,3 triệu USD

4. The Invisible Man  - 6 triệu USD

5. The Hunt – 5,3 triệu USD

6. Sonic the Hedgehog – 2,6 triệu USD

7. The Way Back - 2,4 triệu USD

8. The Call of the Wild – 2,2 triệu

9. Emma – 1,4  triệu USD

10. Bad Boys for Life – 1,1 triệu USD

DIỆU THÚY (tổng hợp)