Cuối tuần qua, bom tấn Marvel vẫn có thể kiếm thêm 63,1 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ lên con số 723,5 triệu USD. Tính trên phạm vi toàn cầu, bộ phim này hiện đã "bỏ túi" gần 2,5 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, siêu phẩm của vũ trụ điện ảnh Marvel chỉ thua thành tích nội địa của Star Wars: The Force Awakens (936,7 triệu USD) và Avatar (760,5 triệu USD).

leftcenterrightdel
"Avengers: Endgame" tiếp tục soán ngôi phòng vé Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros. 

Được thực hiện dưới bàn tay nhào nặn của bộ đôi đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo, "Avengers: Endgame" là bộ phim dựa theo bộ truyện tranh của nhà xuất bản Marvel về nhóm siêu anh hùng mang tên Avengers. Với kinh phí được cho lên tới hơn 400 triệu USD, "Avengers: Endgame" là câu chuyện 5 năm sau khi siêu ác nhân Thanos tự tay hủy 6 viên đá vô cực để không còn ai có ý định thu thập chúng nữa. Những người còn sống sót của biệt đội siêu anh hùng Avengers đã tìm ra cách chế tạo một cỗ máy lượng tử để vượt thời gian trở về quá khứ - thời điểm mà 6 viên đá chưa bị hủy - để thu thập chúng nhằm chống lại Thanos trong cuộc chiến vĩ đại một mất một còn ở cuối phim. Đây là phần phim thứ 22 trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

leftcenterrightdel
"Pokémon: Detective Pikachu" trở thành bộ phim chuyển thể từ game có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Warner Bros. 

Trong khi đó, xếp ở vị trí thứ 2 là "Pokémon: Detective Pikachu" (tựa phim tiếng Việt là "Pokémon: Thám tử Pikachu") với doanh thu sau 3 ngày công chiếu 112 triệu USD phòng vé trên toàn cầu, trong đó có 58 triệu USD ở Mỹ. Thành tích đầu tiên của tác phẩm do Rob Letterman làm đạo diễn đã giúp "Pokémon: Detective Pikachu" trở thành bộ phim chuyển thể từ game có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại. Trước đó, kỷ lục này được chiếm giữ bởi "Lara Croft: Tomb Raider" với 47,7 triệu USD thu về sau 3 ngày chiếu.

leftcenterrightdel
Trailer phim "Pokémon: Detective Pikachu" 

"Pokémon: Detective Pikachu" do Rob Letterman làm đạo diễn, với kịch bản dựa trên thương hiệu Pokémon của Nhật Bản và trò chơi điện tử cùng tên ra mắt năm 2016. Đây là phiên bản người đóng đầu tiên trên màn ảnh rộng của các Pokémon. Nội dung phim theo chân Tim Goodman (Justice Smith đóng) - một cựu huấn luyện viên Pokémon đang tìm kiếm người cha mất tích của mình. Anh là cộng sự của Thám tử Pikachu (ngôi sao Ryan Reynolds lồng tiếng) và là người duy nhất có khả năng hiểu được những gì chú Pokémon này nói. Trong quá trình hợp tác, bộ đôi này đã phát hiện ra kế hoạch đen tối có thể khiến toàn bộ thế giới Pokémon bị đe dọa...

"The Hustle" (tựa Việt: Quý cô lừa đảo), tác phẩm hài đánh dấu màn kết hợp thú vị giữa “công chúa” Anne Hathaway và mỹ nhân ngoại cỡ Rebel Wilson cũng vừa có phần mở màn ngoài sức mong đợi khi giành vị trí số ba tại phòng vé trong nước. Phim mới nhất đến từ đạo diễn Chris Addison đã thu về ước tính 13,6 triệu USD sau ba ngày phát hành tại Bắc Mỹ. 

Danh sách các bộ phim ăn khách nhất trong tuần qua tại Bắc Mỹ:

1. "Avengers: Endgame" - doanh thu khu vực 63,1 triệu USD

2. "Pokémon Detective Pikachu" - 58 triệu USD

3. "The Hustle" - 13,6 triệu USD

4. "The Intruder" - 6,6 triệu USD

5. "Long Shot" - 6,1 triệu USD

6. "Poms" - 5,1 triệu USD

 7. "Uglydolls" - 3,9 triệu USD

8. "Breakthrough" - 2,5 triệu USD

9. "Tolkien" - 2,2 triệu USD

10. "Captain Marvel" - 1,8 triệu USD.

DIỆU THÚY