Sở hữu chất giọng Soprano (nữ cao), ca sĩ Tuyết Nga hiện đang theo học dòng nhạc thính phòng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chinh phục khán giả bằng sự trau chuốt trong từng lời ca, nốt nhạc khi thực hiện dự án âm nhạc “Nét Việt’’. Hơn nữa, trong sản phẩm âm nhạc này, ca sĩ Tuyết Nga còn để lại ấn tượng với người xem bằng những trang phục áo dài truyền thống đặc sắc được thiết kế riêng cho từng bài hát.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Tuyết Nga trả lời phỏng vấn báo chí.

Ca sĩ Tuyết Nga từng lọt vào top 10 giải Sao Mai 2017 và đoạt danh hiệu cuộc thi Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019, diễn ra tại Singapore vào đầu tháng 3-2019. Vì thế mà trang phục áo dài luôn là lựa chọn số một trong tất cả các chương trình ca nhạc của nữ ca sĩ này.

NSND Thanh Hoa, người đã dẫn dắt ca sĩ Tuyết Nga từ những ngày đầu bước vào con đường âm nhạc đã không giấu được sự xúc động và tự hào về cô học trò nhỏ. NSND Thanh Hoa cho biết: Dự án âm nhạc “Nét Việt”, trong đó có MV "Nhan sắc” được dàn dựng công phu, đã truyền tải được một câu chuyện ý nghĩa, đó là biến giấc mơ của một cô bé sinh ra trong gia đình nghèo khó nhưng từ nhỏ đã muốn trở thành một người đẹp gắn liền với tà áo dài trở thành sự thật. Người mẹ của cô bé đã giúp em có được những giây phút vui vẻ, tung tăng đến trường học trong trang phục áo dài truyền thống. Tôn vinh hình ảnh áo dài thông qua các tác phẩm âm nhạc là cách thể hiện tinh tế trong dự án âm nhạc của Tuyết Nga.

leftcenterrightdel
Ca sĩ Anh Thơ chúc mừng ca sĩ Tuyết Nga ra mắt dự án âm nhạc "Nét Việt"

Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ: “Khi ca sĩ Tuyết Nga đến với tôi thì em đang là sinh viên năm thứ 2. Em học rất chăm chỉ nhưng lúc đó chưa định hình dòng nhạc cho mình theo đuổi. Trong quá trình học, tôi luyện cho Tuyết Nga để em tham gia cuộc thi Sao Mai năm 2017. Tuyết Nga hát live rất tốt. Khi xem MV “Nét Việt” của Tuyết Nga, tôi rất xúc động bởi em đã đang đi theo dòng nhạc rất phù hợp với giọng hát. Màu sắc giọng hát của Tuyết Nga trong MV này dày và cách xử lý bài hát rất chuyên nghiệp. Đây là một sản phẩm âm nhạc được đầu tư kỹ lưỡng từ âm thanh đến hình ảnh.

Đến dự buổi ra mắt giới thiệu MV “Nét Việt” còn có sự hiện diện của Nhà giáo Ưu tú Hồ Mộ La đã bước sang tuổi 90, người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ tên tuổi dòng nhạc thính phòng, cổ điển. Tự hào về cô học trò xinh đẹp ở thế hệ thứ ba của mình, Nhà giáo Ưu tú Hồ Mộ La bộc bạch: “Nghe giọng hát của Tuyết Nga, tôi hơi giật mình. Trước kia, em hát rất cứng, không có tình cảm. Hôm nay, em hát rất truyền cảm, trau chuốt. Tôi mong em hãy chăm chút cho giọng hát hơn nữa để chạm càng sâu vào trái tim khán giả”.

leftcenterrightdel
Nhà giáo Ưu tú Hồ Mộ La và NSND Thanh Hoa chúc mừng học trò, ca sĩ Tuyết Nga.

Nói về khó khăn khi thực hiện dự án âm nhạc “Nét Việt”, ca sĩ Tuyết Nga cho biết: “Trong quá trình làm dự án, tôi và ê kíp gặp nhiều khó khăn. Bản thân tôi vừa trải qua quá trình điều trị bệnh nên sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn. Tôi đã cố gắng hoàn thành dự án này thật tốt. Hơn nữa, tôi đang học ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nên phải vừa hoàn thành việc học, vừa phải tranh thủ tập luyện, đi quay cùng ê kíp. Vì vậy, khó khăn nhất là việc sắp xếp thời gian cho hợp lý để hoàn thành nhiều việc cùng một lúc”.

Khi được hỏi thích gọi là hoa hậu hay ca sĩ, Tuyết Nga chia sẻ: “Đối với tôi, danh xưng nào cũng rất quý. Hoa hậu là danh hiệu mà nhiều phụ nữ Việt Nam đều thích và mơ ước. Khi đạt được ngôi vị danh giá này, tôi cảm thấy rất vinh dự. Còn với danh xưng ca sĩ, đó là điều quý giá vô cùng vì tôi rất vất vả, đầu tư công sức học hành nhiều năm mới có ngày hôm nay. Vì thế, với tôi, hoa hậu và ca sĩ đều là danh xưng mà tôi luôn cảm thấy tự hào mỗi khi được nhắc đến”.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN