Cuộc thi nhằm nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, tạo không gian học tập sáng tạo, tạo cảm hứng cho học sinh tìm tòi, học hỏi và nâng cao trình độ, tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện sách. Hội thi diễn ra từ 14-10 đến hết tháng 15-12 dành cho trường Tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn thành phố. Đơn vị tham gia gửi hình ảnh theo mẫu và bài thuyết minh 600-1.000 từ hoặc video clip tối đa 5 phút qua hộp thư điện tử: thuviennangdongsangtao@sac.vn. Bài dự thi sẽ được tổng hợp và đăng tải trên fanpage của chương trình. Bài dự thi phải thể hiện được ý tưởng sáng tạo để thu hút học sinh, đầy đủ công năng của thư viện, hài hòa về màu sắc, tạo không gian gần gũi để có thể kết nối các học sinh trong trường.

leftcenterrightdel
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi.

Nội dung thi gồm: Thiết kế, chỉnh trang, trang trí lại thư viện hiện hữu và không gian bên trong thư viện. Các đơn vị đăng ký nội dung thực hiện (trang trí hoặc tổ chức hoạt động) theo đường dẫn http://sac.vn/thuviennangdongsangtao. Theo đó, 40 đơn vị đăng ký tham gia sớm nhất và có nội dung thực hiện phù hợp sẽ được ban tổ chức xét duyệt hỗ trợ kinh phí thực hiện 3 triệu đồng/đơn vị.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích, 1 giải dành cho thư viện trường được bình chọn yêu thích nhất với tổng giá trị giải thưởng 310 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để chỉnh trang thư viện của 1 trường khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA