leftcenterrightdel

Ông Hồ Huy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (bên trái) nhận tượng trưng 3.000 cuốn sách gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, Bộ đội Biên phòng và cán bộ, công nhân viên Tập đoàn.

Cuốn sách do nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành. Cuốn sách đã nêu bật lên những phẩm chất sáng ngời của người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ nơi đầu sóng, ngọn gió.

Với hơn 220 trang, “Mùa con sóng dữ” là tập hợp những tác phẩm phóng sự, bút ký được lựa chọn trong hàng trăm tác phẩm của tác giả Đặng Trung Kiên viết về biển đảo suốt gần 20 năm cầm bút. Hành trình của một nhà báo, chiến sĩ với những chuyến công tác ở các vùng biển đảo quê hương, qua đó thể hiện những sinh hoạt bình dị nhưng đầy khó khăn, vất vả cũng như cuộc sống, sinh hoạt, tâm tư, nguyện vọng, khát vọng của những người chiến sĩ trên các vùng biên cương, các hải đảo xa xôi, hay quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, cũng như trên những con tàu ngày đêm bám biển, giữ gìn bình yên của biển đảo, thềm lục địa quê hương.

leftcenterrightdel

Tác giả trao sách tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân).

Gửi gắm trong “Mùa con sóng dữ” là những cảm xúc về tình yêu biên cương, biển đảo, về con người và cuộc sống nơi đầu sóng của nhà báo Đặng Trung Kiên, những người chiến sĩ canh trời, canh biển luôn cháy hết mình, cống hiến thầm lặng nơi sóng biển vỗ về và gào thét, hình ảnh con người trở nên mạnh mẽ, không khuất phục trước thiên nhiên. “Sóng dữ” trong tác phẩm không chỉ là những phản ánh, ghi chép đơn thuần mà sâu hơn đó là góc nhìn khá toàn diện, sâu sắc, mang tính đúc kết về văn hóa đặc trưng của vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

leftcenterrightdel

Tác giả ký và trao sách tặng bạn đọc.

Tại buổi ra mắt cuốn sách “Mùa con sóng dữ”, tác giả đã trao tặng Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang 400 cuốn sách. Thông qua tác giả, Tập đoàn Mai Linh gửi tặng cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, các đơn vị Bộ đội Biên phòng 2.000 cuốn sách “Mùa sóng dữ”, đồng thời phát hành trong Tập đoàn 1.000 cuốn để cán bộ, công nhân viên hiểu hơn về những đóng góp của Bộ đội Cụ Hồ trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG