Trải qua màn đồng diễn mở màn cùng các phần thi trang phục áo dài, áo bà ba và dạ hội, Ban giám khảo đã tìm ra Top 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi ứng xử. Kết quả chung cuộc, thí sinh mang số báo danh 142 – Bùi Kim Quyên đã giành giải Hoa khôi Người đẹp xứ dừa. Người đẹp sinh năm 1998, sở hữu chiều cao 1m69, nặng 50kg cùng chỉ số hình thể 89-61-92cm.

leftcenterrightdel
Vẻ đẹp của Người đẹp xứ dừa 2019 Bùi Kim Quyên. Ảnh: BTC

Giải Á khôi 1 thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Phương Thanh (SBD 132) và Á khôi 2 thuộc về thí sinh Võ Thị Kim Hằng (SBD 144). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ gồm: Người đẹp tài năng, Người đẹp hình thể, Người đẹp ảnh, Người đẹp áo dài, Người đẹp thân thiện, Người đẹp thời trang, Người đẹp du lịch... cho những thí sinh khác với mỗi giải bao gồm hiện vật và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng.

Người đẹp xứ dừa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, khởi đầu từ năm 1993 cuộc thi lần đầu tiên được Trung tâm Văn hóa tỉnh Bến Tre tổ chức. Qua 20 năm phát triển, cuộc thi trở thành sân chơi nhan sắc uy tín của tỉnh Bến Tre, góp phần định hướng giáo dục thẩm mỹ cho thiếu nữ, tôn vinh vẻ đẹp cho người phụ nữ Việt Nam. Cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm gương mặt hoa khôi với vẻ đẹp hài hòa về hình thể và trí tuệ, chú trọng tài năng toàn diện cũng như thái độ ứng xử chuẩn mực, thể hiện vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt.

leftcenterrightdel
Cô gái 21 tuổi Bùi Kim Quyên đăng quang Người đẹp xứ dừa 2019. Ảnh: BTC

Trước đó, đêm 16-11, Lễ hội Dừa 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”. Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 năm 2019 diễn ra từ ngày 14 đến ngày 20-11 với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, trong đó điểm nhấn là chương trình Tuần lễ Văn hóa-Nghệ thuật-Du lịch.

NGUYỄN HOÀI