10 năm “Ngày âm nhạc Việt Nam” là một thập kỷ đầy tự hào của giới nhạc sĩ, nghệ sĩ Việt Nam. Dưới sự chỉ đạo của Hội Nhạc sĩ Việt Nam, các chi hội nhạc sĩ Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức các hoạt động âm nhạc nhân “Ngày âm nhạc Việt Nam”. Qua đó, giới thiệu các tác phẩm, động viên các nhạc sĩ, nghệ sĩ, phát huy giá trị truyền thống của âm nhạc cách mạng Việt Nam, phấn đấu sáng tác nhiều tác phẩm hay, nhiều hoạt động âm nhạc có ý nghĩa, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú, lành mạnh.

Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề: “Mùa thu nhớ Bác” giới thiệu các tác phẩm âm nhạc nổi tiếng về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các tác âm nhạc kinh điển của Việt Nam.

leftcenterrightdel
PGS, TS Đỗ Hồng Quân, chỉ đạo chương trình nghệ thuật “Mùa thu nhớ Bác” phát biểu tại buổi họp báo.

Trong không gian của âm nhạc, khán giả cùng hòa mình vào những giai điệu bất hủ, trào dâng cảm xúc được kết tinh từ những tác phẩm âm nhạc đặc sắc của các nhạc sĩ Việt Nam. Chương trình gồm 2 phần: Phần 1 gồm 6 ca khúc do các ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Thu Hằng… biểu diễn cùng Dàn nhạc dân tộc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; phần 2 gồm 8 tiết mục: “Ca ngợi Tổ quốc”, “Người là niềm tin tất thắng”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”…do NSND Quang Thọ, Lan Anh... biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng và Hợp xướng Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm, nhằm tôn vinh các nhạc sĩ, nghệ sĩ tiêu biểu trong hoạt động âm nhạc, động viên các nhạc sĩ phát huy các giá trị truyền thống của âm nhạc Việt Nam.

Tin, ảnh: KHÁNH HUYỀN