Trưa 15-12, hai máy bay cường kích A-10 Thunderbolt II của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Gia Lâm (Hà Nội), sẵn sàng tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 diễn ra từ ngày 19 đến 22-12 tới.
A-10 Thunderbolt II, hay còn được biết đến với biệt danh “Warthog” (lợn lòi), là máy bay cường kích của Không quân Mỹ, được thiết kế riêng cho nhiệm vụ tấn công mặt đất và yểm trợ cận chiến trên không. Phi cơ này do công ty Fairchild-Republic (nay thuộc Tập đoàn quốc phòng Northrop Grumman) phát triển từ những năm đầu thập niên 1970.
Đồ họa: QUỲNH OANH
Chiều 15-12, các máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules và A-10 Thunderbolt II đã hạ cánh xuống sân bay Gia Lâm để chuẩn bị tham gia không gian trưng bày ngoài trời tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 khai mạc vào ngày 19-12 tới.
Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 diễn ra từ ngày 19 đến 22-12 tại Hà Nội, Nga sẽ lần đầu tiên giới thiệu đầy đủ hệ thống tên lửa bờ Rubezh-ME.
Chiều 27-11, các đơn vị máy bay chiến đấu Su-30MK2 và trực thăng quân sự Mi-8/171 tiếp tục hoạt động luyện tập chuẩn bị cho lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2024.