Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi tới bạn đọc toàn văn bức thư:

Các đồng chí thân mến!

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga gửi lời chào thân ái tới các đại biểu dự Đại hội, toàn thể những người Đảng viên, nhân dân Việt Nam nhân sự kiện chính trị quan trọng hàng đầu của đất nước - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Các kỳ Đại hội luôn là dấu mốc đáng nhớ của Đảng. Đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, đó là điểm nhấn của đường lối đổi mới; đánh giá kết quả đã được được trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng phát triển đất nước trong tương lai.

leftcenterrightdel
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước chụp ảnh chung với Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: TTXVN 

leftcenterrightdel
Toàn văn bức thư Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Gennady Andreyevich Zyuganov chúc mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong những năm tháng khó khăn của thế kỷ trước, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là ngọn cờ đầu, dẫn dắt dân tộc vượt qua những khó khăn chống lại đế quốc xâm lược, giành lại độc lập, hòa bình và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Thực hiện theo lời tôn chỉ, di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giương cao ngọn cờ đấu tranh vì chủ nghĩa xã hội; lãnh đạo nhân dân Việt Nam vượt qua khó khăn, xây dựng đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Điều này đã giúp thế giới thêm hiểu rõ về sự tốt đẹp của hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa và chủ nghĩa cộng sản.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đang vững bước trên con đường sáng tạo; đạt được những tựu đáng kể trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội và sản xuất; đời sống nhân dân được cải thiện. Việt Nam đang trở thành đất nước có nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất thế giới và uy tín ngày càng được mở rộng trên trường quốc tế.

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có ý nghĩa quan trọng để xác định các mục tiêu chiến lược tới năm 2030, năm ghi dấu kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, và các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội tới năm 2045, năm kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Việt Nam đã có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị và lâu đời. Chúng ta luôn sát cánh, chung tay đấu tranh vì các mục tiêu chung, vì chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi tự hào về những trang sử hào hùng giữa hai đảng, hai dân tộc và mong muốn truyền thống đó được tiếp tục trong tương lai.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, tôi xin chúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp và thông qua những quyết sách chiến lược mang lại hạnh phúc, thịnh vượng cho đất nước và nhân dân Việt Nam.

Xin gửi tới các bạn những lời chúc tốt đẹp nhất!

TUẤN SƠN (theo kprf.ru)