Giọng nghẹn ngào, chị Mai chia sẻ: "Gia đình tôi đã đi tìm phần mộ anh Thành rất nhiều nơi nhưng vẫn chưa có kết quả". Dừng lại hồi lâu, chị Mai kể tiếp: “Trước khi nhập ngũ, anh tôi là công nhân mỏ than Cọc 6, Quảng Ninh. Anh tôi nhập ngũ được ít tháng thì về thăm gia đình, mặc trên mình bộ quân phục chiến sĩ quân y. Sau chuyến thăm ấy, anh tôi từ biệt gia đình vào Nam chiến đấu. Từ đó, gia đình không có thêm tin tức gì của anh cho đến ngày nhận giấy báo tử”.

Theo hồ sơ gia đình chị Mai cung cấp thì đồng chí Lại Văn Thành, sinh năm 1950; quê quán: Xã Liêm Trung, huyện Thanh Liêm (nay là xã Liêm Chung, TP Phủ Lý), tỉnh Hà Nam. Nhập ngũ tháng 1-1967; đơn vị: Trung đoàn 46; cấp bậc: Thượng sĩ; chức vụ: Tiểu đội trưởng; hy sinh ngày 12-12-1971, tại mặt trận phía Nam. Chị Mai cho biết: “Cho dù phải đi xa, khó khăn đến đâu, tôi cũng cố gắng tìm được hài cốt của anh để đưa về quê nhà”.

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết phần mộ liệt sĩ Lại Văn Thành ở đâu, xin báo cho chị Lại Thị Ngọc Mai theo địa chỉ trên, điện thoại: 0708.965.569 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ” - Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119; thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.