Đầu năm 2016, gia đình ông Lưu Văn Vinh vào Nghĩa trang Liệt sĩ Hai mới biết thông tin: Trong nghĩa trang chỉ có phần mộ liệt sĩ Lưu Anh Tân, các thông tin về quê quán, năm sinh, ngày hy sinh, nơi an táng trùng với thông tin trong giấy báo tử của liệt sĩ Lưu Thanh Tâm. Nghi ngờ phần mộ liệt sĩ Lưu Anh Tân chính là phần mộ liệt sĩ Lưu Thanh Tâm vì ở xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường không có liệt sĩ nào tên là Lưu Anh Tân, nên gia đình ông Vinh đã làm thủ tục đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành giám định ADN đối với phần mộ liệt sĩ trên. Tuy nhiên, ông Vinh cho biết: "Phần mộ đã được cất bốc, di chuyển từ trước năm 1990. Hiện các cơ quan chức năng huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cũng không rõ ai đã cất bốc và di chuyển hài cốt phần mộ trên vì hồ sơ lưu trữ đã bị thất lạc". 

Qua thông tin trên, gia đình ông Lưu Văn Vinh rất mong tìm lại được người đã cất bốc hài cốt phần mộ liệt sĩ Lưu Anh Tân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Hai, trước năm 1990. Mọi thông tin xin liên hệ báo về: Ông Lưu Văn Vinh, theo địa chỉ trên, điện thoại: 0914.866.027; 0399.226.118; Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ” - Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn

QĐND