HCLS được tạm xác định là nữ giới, được phát hiện ở dưới lớp đất có độ sâu 1,5m, bọc trong tăng và được an táng trong thùng đạn. Di vật kèm theo là một đôi dép cao su, đặc biệt có một hộp nhựa bọc kín, trong đó có một số giấy tờ thông tin cá nhân. Hiện di vật đã được gửi cho các cơ quan chức năng giám định để có thông tin chính xác.

leftcenterrightdel
Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 tiến hành quy tập hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện.

Được biết, khu vực phát hiện HCLS trước đây được Ban CHQS huyện Đakrông khảo sát và nhận định nhiều khả năng có HCLS. Vì vậy, trong quá trình tìm kiếm, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, nhưng được sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn, Đội Tìm kiếm, quy tập HCLS 584 đã huy động cán bộ, chiến sĩ tích cực tìm kiếm. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị sẽ giám định di vật để làm rõ thông tin cá nhân của HCLS vừa được phát hiện.

Để sớm xác định danh tính HCLS mới được quy tập, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết thông tin về HCLS trên xin báo về Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hoặc chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119. Thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.

QĐND