Anh Phạm Văn Xuân cung cấp cho chúng tôi: "Chú tôi, Phạm Văn Các; sinh năm: 1941; nguyên quán; Xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng; nhập ngũ: Tháng 12­-1967; chức vụ: Trung đội phó; đơn vị: NB; hy sinh: Ngày 6-1-1970, tại Mặt trận phía Nam".

Chia sẻ về chú ruột của mình, anh Xuân tâm sự: "Lớn lên nghe bố tôi (là Phạm Văn Cốc) kể lại: Bố và chú Các giáp nhau trong gia đình có 6 anh chị em. Ngày tiễn bố tôi lên đường nhập ngũ, chú Các nói: Anh nhớ đợi em ở chiến trường nhé! Anh em mình sẽ cùng chung trận tuyến chống quân thù. Nhưng chiến trường ác liệt, rộng, dài là vậy làm sao bố và chú tôi gặp được nhau. Thực tế, cho đến ngày chiến thắng trở về, bố tôi và chú Các không được hội ngộ một ngày nào và cho đến bây giờ vẫn biền biệt xa nhau".

Được biết, gia đình anh Xuân đã tìm hỏi thông tin về liệt sĩ Phạm Văn Các ở các cơ quan chức năng nhưng tất cả đều không có thêm thông tin gì mới ngoài tờ giấy báo tử. Từ những thông tin trên, các cựu chiến binh, đơn vị và nhân dân ai biết phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Các ở đâu xin báo về cho anh Phạm Văn Xuân theo địa chỉ trên, điện thoại: 0903.269.623 hoặc Chuyên mục "Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554.119;  thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn 

QĐND