Qua hồ sơ gia đình anh Đỗ Văn Tâu cung cấp thì đồng chí Đỗ Anh Tuấn, sinh năm 1949; quê quán: Xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội); nhập ngũ tháng 11-1967; đơn vị: Đại đội 7, Tiểu đoàn 2 KTM; cấp bậc: Hạ sĩ; chức vụ: Chiến sĩ; hy sinh ngày 2-6-1969 tại mặt trận phía Nam. Thi hài được đồng đội an táng ở khu vực riêng của đơn vị gần mặt trận.

Tâm sự với chúng tôi, anh Tâu chia sẻ: “Gia đình đã nhiều lần vào Nam tìm kiếm phần mộ bác Tuấn, hỏi các cơ quan chức năng và nhân dân nhưng không ai biết nơi bác Tuấn hy sinh. Chiến trường miền Nam rộng dài là vậy, tôi chỉ mong sao gặp lại được những đồng đội đã trực tiếp chiến đấu và an táng bác Tuấn, có như vậy gia đình mới hy vọng tìm lại được phần mộ của bác”.          

Từ những thông tin trên, các đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân, ai biết phần mộ liệt sĩ Đỗ Anh Tuấn, xin báo cho anh Đỗ Văn Tâu theo địa chỉ trên; điện thoại: 0822.452.408; hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội. Điện thoại: 069.554.119; thư điện tử: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn.