Có 215 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy Hội CCB, Ban tổ chức chính sách các tỉnh, thành phố và đại biểu CCB tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành, hội trong cả nước tham gia. Trung tướng Nguyễn Song Phi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

5 năm thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập HCLS các cấp Hội CCB trong cả nước đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương Hội, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Các tổ chức hội và CCB đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc phối hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin, kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập và an táng HCLS. 100% Hội CCB cấp tỉnh, huyện đã ký và tổ chức thực hiện chương trình phối hợp hành động với cơ quan quân sự cùng cấp. Nhiều tỉnh, thành Hội đã tổ chức hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm cung cấp thông tin, tìm kiếm, quy tập HCLS nhằm phổ cập thông tin đến mọi người dân trong và ngoài nước. Tính đến cuối năm 2018, cả nước đã quy tập 945.000 HCLS, đáp ứng một phần nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ và nhân dân cả nước.

Hội nghị xác định: Giai đoạn 2019-2020 cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến các Hội CCB cơ sở cả trong và ngoài nước để mọi cá nhân, tổ chức dễ dàng cung cấp thông tin về những quân nhân đã hy sinh, mất tích trong chiến tranh, thực hiện tốt 5 mục tiêu của phong trào “Vận động CCB cung cấp thông tin, đi tìm đồng đội”.

5 năm qua, Trung ương Hội CCB Việt Nam đã tặng bằng khen cho 64 tập thể và 68 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, quy tập HCLS. Trong thời gian 3 ngày làm việc, ngoài công tác tổ chức Hội nghị, Trung ương Hội CCB Việt Nam còn dành nhiều thời gian để tập huấn cho các đại biểu về nghiệp vụ công tác tổ chức - chính sách năm 2019 và đi thực tế nghiên cứu tại Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Hội nghị kết thúc vào chiều 6-6.

 Tin, ảnh: TRẦN HUY BÌNH