Thông tin về các liệt sĩ được người dân địa phương cung cấp, cán bộ chiến sĩ tìm thấy tại các hang đá thuộc huyện Pạ U, tỉnh Luông Pra Băng và huyện Mường Nga, tỉnh U Đôm Xay (Lào). Tất cả các liệt sĩ tìm được đều chưa rõ danh tính. Hiện vật tìm thấy cùng hài cốt gồm vải nilon, đế giầy, nắp bi-đông, vỏ đạn K56, cúc tăng... Theo người dân địa phương, trước đây bộ đội Việt Nam đã chiến đấu tại hai huyện này.

leftcenterrightdel
Tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Bắc Lào. Ảnh: THẾ GIANG

Được biết, Bộ tư lệnh Quân khu 2 đã phối hợp với các cơ quan chức năng hai nước xây dựng kế hoạch tổ chức đưa, đón các liệt sĩ hồi hương về Việt Nam, trước mắt sẽ tổ chức lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trong tháng 6 này.

Rất mong các cựu chiến binh, chuyên gia Quân tình nguyện Việt Nam đã từng chiến đấu, công tác trong các cuộc kháng chiến tại nước CHDCND Lào, đặc biệt là tại các tỉnh Luông Pha Băng, U Đôm Xay có thông tin về các liệt sĩ cung cấp cho đơn vị để xác định danh tính các liệt sĩ.          

Địa chỉ liên hệ: Phòng Chính sách hoặc Đội Quy tập Mộ liệt sĩ (Cục Chính trị Quân khu 2). Số điện thoại: 0056 81312 122, đồng chí Hùng - Đội trưởng: 0973 725 113, đồng chí Giang - Chính trị viên: 0982 387 955.

ĐỨC ĐÀO