Nhận được thông tin từ ông Nguyễn Văn Tửu (thôn Tân Định, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị), trong hai ngày 20 đến 21-5-2020, đội quy tập mộ liệt sĩ đã tiến hành khảo sát và tìm thấy các hài cốt ở độ sâu từ 1-1,5m, còn nguyên xương ống chân, cùng cúc áo Tô Châu. Trong đó, một hài cốt kèm lọ thuốc thủy tinh còn nguyên dây buộc.

leftcenterrightdel
Khu vực tìm thấy các hài cốt.

Ngay sau khi tìm thấy các hài cốt, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành khôi phục thông tin trên mảnh giấy trong lọ thuốc có nội dung như sau: Trần Đình Cửu, Cẩm Quang, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, hy sinh ngày 12-6-1974. Hiện nay, đã xác nhận và tìm được thân nhân của liệt sĩ Trần Đình Cửu.

Các hài cốt hiện đang được quy tập và quản lý tại vị trí tìm thấy. Đội Quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Ai biết thông tin liên quan đến 2 hài cốt còn lại, xin liên hệ với Đại úy Hà Huy Hiệu, Trợ lý Chính sách Phòng Chính trị, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) qua số điện thoại: 0987.169.456

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI