Theo đó, từ ngày 9 đến 11-4, Đội K72 phối hợp với chính quyền và nhân dân xã Lộc Thiện (huyện Lộc Ninh), xã Thanh Lương và phường Hưng Chiến (thị xã Bình Long) tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại một số vị trí.

Quá trình tìm kiếm, Đội K72 đã phát hiện và cất bốc thành công 5 bộ hài cốt liệt sĩ. Trong đó, có 2 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại xã Thanh Lương, 2 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại phường Hưng Chiến (thị xã Bình Long) và 1 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh).

leftcenterrightdel
Các chiến sĩ Đội K72 tìm kiếm và cất bốc các hài cốt liệt sĩ tại các vị trí thuộc huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. Ảnh: TTXVN 

Trong đợt 1 năm 2021, Đội K72 đã phối hợp tìm kiếm quy tập được 33 bộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện Lộc Ninh và thị xã Bình Long.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, tất cả số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy trong đợt này đều chưa xác định được tên tuổi và địa chỉ. Hiện có 29 bộ hài cốt liệt sĩ đang được quàn tại Nhà văn hóa ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện; 4 bộ hài cốt đang được quàn tại Ban CHQS thị xã Bình Long.

Đội K72 mong muốn những người đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực trên cung cấp thông tin về trận đánh, phiên hiệu đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) cho Đội K72, Phòng Chính trị (khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) hoặc Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước (khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) nhằm xác định danh tính các hài cốt liệt sĩ.

TTXVN