Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Quốc gia 515, Ban chỉ đạo 515 Quân khu 2, Ban công tác đặc biệt 6 tỉnh Bắc Lào; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các sở, ngành, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang trên địa bàn.

15 hài cốt liệt sĩ (trong đó đã xác định được danh tính 3 hài cốt) quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào, được an táng tại 10 mộ cá nhân và 1 mộ tập thể (5 hài cốt), do Đội quy tập mộ liệt sĩ Quân khu 2 tìm kiếm, cất bốc với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền, các cơ quan đoàn thể và tình nghĩa của nhân dân các tỉnh Bắc Lào.        

leftcenterrightdel
Đưa các hài cốt liệt sĩ về nơi an táng.

leftcenterrightdel
Thắp nhang tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ diễn ra trang trọng. Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Những năm tháng chiến đấu trên đất nước bạn Lào, các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc, bền gan vững chí, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh của hai dân tộc, vì tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, coi sự nghiệp cách mạng của nước bạn Lào như của chính đất nước mình. Sự cống hiến hy sinh đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và khát khao giành độc lập tự do, hạnh phúc cho hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Sau lễ an táng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo nhân dân đã dâng hương thành kính, tri ân, các anh hùng liệt sĩ. 

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN