Cảnh sát địa phương cho biết chiếc xe buýt chờ 32 người đã rơi từ độ cao 70 mét xuống một con đường uốn khúc phía bên dưới ở huyện Sindhupalchowk, cách thủ đô Kathmandu 80 km về phía Đông Bắc. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 12 hành khách, ngoài ra có thêm 2 người tử vong trong bệnh viện. Trong số những người chết có 4 trẻ em. 18 hành khách bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu và hiện chưa rõ người lái xe buýt có nằm trong số các nạn nhân hay người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường tai nạn.

Nhóm hành khách đang trở về từ một lễ hội hành hương ở Kalinchowk Bhagawati, đền thờ nổi tiếng của đạo Hindu nằm trên một ngọn núi cao gần 4.000 mét ở huyện Dolakha, cách Kathmandu 140 km về phía Đông.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc trên nhưng cảnh sát cho rằng tài xế bất cẩn hoặc đường quanh co là nguyên nhân gây tai nạn. Các vụ tai nạn giao thông chết người thường xuyên xảy ra ở Nepal do đường xá kém chất lượng, phương tiện giao thông không được bảo dưỡng và lái xe ẩu. Hồi tháng trước, một xe buýt cũng lao xuống vực ở miền Trung Nepal, làm ít nhất 18 hành khách thiệt mạng.

TTXVN