Theo thông báo của Trung tâm Thông tin và Giáo dục sức khỏe Lào, người dân thủ đô Viêng Chăn và công dân nước ngoài đang sinh sống tại Lào có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19 trực tuyến.

Cụ thể, vaccine Astrazeneca và vaccine Sinopharm sẽ được cung cấp cho các nhóm ưu tiên như nhân viên y tế, nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao cũng như những người từ 60 tuổi trở lên. Những người mắc bệnh mãn tính như bệnh hô hấp hoặc tim mạch, hen suyễn, béo phì, suy giảm miễn dịch sẽ được tiêm ngừa trước. Cán bộ ngoại giao, lao động nước ngoài, công nhân viên chức, sinh viên, doanh nhân, nhân viên các tổ chức quốc tế cũng có thể đăng ký tiêm chủng trực tuyến tại các trang web chính thức: http://vaccinatelaos.la hoặc http://covid19.gov.la.

leftcenterrightdel
Người dân Lào được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: laotiantimes.com. 

Đầu tháng 4 vừa qua, Lào đã triển khai một đợt tiêm chủng Covid-19 mới tại Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Quân y 103 và một vài bệnh viện khác. Các cơ quan y tế của Lào cho biết, những người đủ điều kiện có thể đến tiêm chủng tại các bệnh viện nêu trên hoặc bất kỳ bệnh viện nào khác ở Thủ đô Viêng Chăn, đồng thời cảnh báo người dân hết sức cẩn trọng khi chờ được tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay và thực hiện giãn cách xã hội.

Tính đến nay đã có 122.310 người tại Lào được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 và 57.215 người được tiêm mũi 2. Riêng thủ đô Viêng Chăn, số người được tiêm mũi 1 là 16.779 người và mũi 2 là hơn 1.000 người.

Ngày 24-4, Bộ Y tế Lào xác nhận có thêm 88 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 247 ca và chưa có trường hợp nào tử vong.

THU TRANG (theo laotiantimes.com)