Theo Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế Lào Rattanaxay Phetsouvan cho biết: Ngày 4-3, Lào đã lấy mẫu xét nghiệm cho 726 trường hợp, trong đó phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 mới.

leftcenterrightdel
Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm Rattanaxay Phetsouvan. Ảnh: lnr.org.la 

Trường hợp bệnh nhân số 46, là nam, 28 tuổi và bệnh nhân số 47, là nam, 26 tuổi đều là lao động trở về từ Thái Lan. Ngày 2-3, hai người này từ Thái Lan nhập cảnh vào Lào ngày 3-3, sau đó được đưa đi cách ly và lấy mẫu để làm xét nghiệm, cả 2 ca nhiễm đều không có triệu chứng. Hiện nay, 2 ca bệnh được cách ly và điều trị tại Vientiane. Ban Chuyên trách quốc gia kiểm soát và giải quyết dịch Covid-19 của Lào cho biết, đã truy vết, rà soát được 32 trường hợp tiếp xúc gần, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm Rattanaxay Phetsouvan kêu gọi toàn xã hội thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện cuộc sống bình thường kiểu mới.

Tính từ tháng 1-2020 đến nay, Lào có 47 ca bệnh, đã điều trị khỏi cho 42 ca và 5 ca đang điều trị tại bệnh viện.

NGUYỄN CÚC