leftcenterrightdel
Loạt không kích của Israel khiến thành phố Gaza rung chuyển. Ảnh: AFP.

Theo đó, Israel đã thực hiện ít nhất 55 cuộc không kích rạng sáng 17-5, nhằm vào các căn cứ quân sự, an ninh trên lãnh thổ Palestine cũng như một số vùng đất trống ở phía Đông thành phố Gaza.

Mặc dù quốc tế đã kêu gọi Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas ngừng chiến, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sự nhượng bộ của một trong hai phe.

Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong sau các đòn không kích mới nhất của Israel vào Gaza.

leftcenterrightdel

Israel không kích Gaza hàng chục lần trong đêm. Video: AFP.

Động thái của quân đội Israel được thực hiện sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyah cảnh báo xung đột ở Gaza vẫn tiếp tục, chưa thể kết thúc ngay lập tức do nước này muốn làm suy yếu lực lượng Hamas để ngăn các hành động khủng bố sau này.

Thủ tướng Israel cũng né tránh các câu hỏi về khả năng đạt được một thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên, nói rằng thật "sai lầm" nếu lực lượng Hamas nghĩ là họ có thể "ngồi lại và hưởng quyền miễn trừ" sau khi phóng loạt rocket vào lãnh thổ Israel.

Quân đội Israel cáo buộc Hamas đã phóng hơn 3.000 quả rocket nhằm vào lãnh thổ nước này trong một tuần qua, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Israel cũng tiến hành hàng trăm cuộc không kích vào Dải Gaza để đáp trả, khiến tổng cộng 181 người Palestine thiệt mạng.

LÊ ANH (Theo Reuters, AFP)