Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được thực hiện đối với những người trên 30 tuổi vào ngày 12-4. Ủy ban đặc biệt về tiêm chủng của Hàn Quốc nêu rõ do vaccine phòng Covid-19 đóng vai trò quan trọng trong việc giảm số ca bệnh nghiêm trọng và tử vong, nên cần triển khai nhanh chóng việc tiêm vaccine của AstraZeneca.

leftcenterrightdel
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược AstraZeneca cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Theo quyết định mới nhất về việc tiếp tục chương trình tiêm chủng, những người đã được tiêm mũi đầu tiên vaccine này sẽ được tiêm mũi thứ hai theo lịch trình. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết những người dưới 30 tuổi chưa được tiêm vaccine này do nguy cơ máu đông lớn hơn lợi ích của việc tiêm chủng. 

Trước đó, ngày 7-4, Hàn Quốc đã đình chỉ việc sử dụng vaccine của AstraZeneca cho những người dưới 60 tuổi và một số đối tượng khác. Tuy nhiên, một ngày sau đó, Hàn Quốc đã dự định tiếp tục chương trình tiêm chủng, đồng thời trích dẫn tuyên bố của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA), trong đó khẳng định lợi ích từ vaccine của AstraZeneca lớn hơn những nguy cơ tiềm ẩn.

TTXVN