Phát biểu khai mạc Liên hoan văn nghệ đón Tết Trung thu, Chủ tịch Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Gọn cho biết Liên hoan văn nghệ vui đón Tết Trung thu cho cộng đồng người Việt tại Macau đã là thông lệ từ nhiều năm nay. Đây là dịp để chị em thành viên trong Liên hiệp Hội gặp gỡ, chia sẻ vui buồn và những khó khăn trong cuộc sống lao động xa quê hương, cũng như cùng nhau hưởng niềm vui trong Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, bà Trần Thị Gọn thông báo ngắn gọn kết quả chuyến công tác Trung Quốc mới đây của đoàn đại biểu đại diện Cộng đồng người Việt tại Macau tham dự Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Trong buổi tiếp và làm việc với đoàn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Đặng Minh Khôi đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước, đồng thời căn dặn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó và truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của người Việt Nam, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và công việc, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho quê hương, chung sức chung tay xây dựng đất nước Việt Nam hùng mạnh, phát triển và tươi đẹp hơn.

leftcenterrightdel
Bà Trần Thị Gọn phát biểu tại Liên hoan văn nghệ. Ảnh: TTXVN. 

Tại Liên hoan văn nghệ đón Tết Trung thu 2019, trong không khí hân hoan phấn khởi, 17 đoàn văn nghệ “không chuyên” đại diện cho 17 chi hội đồng hương các tỉnh thành của Việt Nam thuộc Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau đã lần lượt trình diễn những tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn vô cùng đặc sắc. Những điệu chèo tha thiết, những khúc hát dân ca ngọt ngào và những điệu múa ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời và bà con tham dự.

Cũng tại buổi liên hoan văn nghệ vui Tết Trung thu 2019, các đại biểu khách mời và đông đảo bà con đã cùng thưởng thức những món ăn ngon đến từ các vùng miền của Việt Nam do chính tay các “nghệ nhân” là thành viên của Liên hiệp Hội Hữu nghị Đồng hương Việt Nam tại Macau chế biến.

Khu Hành chính Đặc biệt Macau Trung Quốc hiện có khoảng 30.000 lao động Việt Nam. Người Việt tại Macau được giới chức sở tại đánh giá cao về tinh thần làm việc và chấp hành quy định luật pháp sở tại.

Cộng đồng người Việt tại Macau không chỉ là cầu nối hữu nghị, quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mà còn luôn hướng về sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước.

TTXVN