Cụ thể, vào khoảng 4 giờ ngày 9-7 (giờ địa phương), 27 tù nhân đã trốn qua một bức tường của nhà giam, được các đồng phạm có vũ trang ở bên ngoài phá hủy bằng chất nổ từ trước. Lực lượng an ninh sau đó đẩy lùi nhóm tội phạm được trang bị hỏa lực mạnh này, chặn đứng nguy cơ hàng trăm tù nhân khác trốn thoát.

Đây là vụ vượt ngục thứ hai trong vòng chưa đầy một tuần ở Brazil, sau khi có 34 tù nhân đã trốn thoát thành công khỏi nhà tù thành phố Foz do Iguazu nằm ở biên giới giáp Argentina và Paraguay vào ngày 5-7 vừa qua.

Theo Cục Hình sự Quốc gia Brazil (Depen), có khoảng 750.000 tù nhân đang bị giam giữ trong các nhà tù của quốc gia Nam Mỹ này, cao hơn 76% so với sức chứa của các nhà giam. Nhà tù Limoneiro, nơi vừa xảy ra cuộc vượt ngục, có sức chứa 550 tù nhân nhưng hiện đang phải giam giữ hơn 1.970 tội phạm.

Theo trang thống kê worldometers.info, Brazil hiện có tổng cộng 1.759.103 ca nhiễm và 69.254 ca tử vong do Covid-19. Sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã làm phức tạp thêm tình hình ở các nhà tù Brazil.

TTXVN