“Chiếc máy bay đã hoạt động tốt, những thông tin mà chúng tôi có được trong quá trình bay cho phép chúng tôi kiểm tra các hệ thống, bảng điều khiển bay và hiệu quả xử lý của máy bay. Tất cả đều cho kết quả đúng như chúng tôi mong đợi”, Cơ trưởng chuyến bay Jennifer Henderson chia sẻ.

Chuyến bay hôm nay là bước khởi đầu của chương trình thử nghiệm toàn diện cho chiếc 737-10. Boeing sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để cấp chứng nhận cho chiếc máy bay này trước khi đưa vào phục vụ, dự kiến trong năm 2023.          

leftcenterrightdel

Chiếc máy bay lớn nhất trong dòng máy bay 737 MAX bắt đầu chương trình thử nghiệm toàn diện. 

Ông Stan Deal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Máy bay thương mại Boeing cho biết: “Máy bay 737-10 là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển đội bay của khách hàng chúng tôi. Chúng sở hữu công suất lớn hơn, hiệu quả nhiên liệu cao hơn và tính kinh tế trên mỗi chỗ ngồi tốt hơn so với bất kỳ loại máy bay một lối đi nào khác".

Chiếc 737-10 có thể chở tới 230 hành khách, được kết hợp các cải tiến giúp bảo vệ môi trường như cắt giảm tới 14% lượng khí thải carbon và giảm tới 50% tiếng ồn so với những chiếc 737 Next-Generation hiện nay.

Là công ty hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới, Boeing phát triển, sản xuất và phục vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống hàng không vũ trụ tại hơn 150 quốc gia.  

THANH HẢI