Một trường học ở tỉnh Yala bị đốt cháy. Ảnh: Theo Internet

BBC đưa tin, ngày 4-11, ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong các vụ tấn công riêng lẻ tại các tỉnh ở miền Nam Thái Lan.

Hai kẻ vũ trang tình nghi là phiến quân Hồi giáo đã bắn chết một người Hồi giáo 41 tuổi ngay trước gara ô tô của ông này tại tỉnh Narathiwat.
Cùng ngày tại tỉnh Narathiwat, một dân làng Hồi giáo 40 tuổi cũng đã bị giết ngay tại cửa hàng bán cá của mình. Trong khi đó, tại tỉnh Songkhla, nằm bên cạnh ba tỉnh bất ổn, một Phật tử 45 tuổi, làm nghề buôn cao su cũng bị hai tay súng bắn chết ngay tại chỗ.

Cuối ngày 3-11, ba người khác gồm 2 người Hồi giáo và một nam Phật tử cũng đã bị phần tử nổi dậy giết hại tại hai tỉnh Yala và Pattani.

Đêm 4-11, các phần tử nổi dậy cũng đã bắn vào một cặp vợ chồng giáo viên và con gái của họ khiến cả gia đình này sau khi phẫu thuật vẫn trong tình trạng nguy kịch. Bốn ngôi trường ở gần đấy cũng bị các phần tử bạo loạn tung các túi nhựa có chứa xăng đốt cháy. Một ngôi trường đã được người dân dập tắt lửa, tuy nhiên một ngôi trường khác bị cháy hoàn toàn, hai trường khác bị hỏng một số phòng học. Cảnh sát cho biết, trước khi rời khỏi khu vực này, các phần tử cực đoan còn viết lên tường lời đe doạ sẽ tiếp tục đốt trường và giết giáo viên.

Vương Thúy