Điện mừng nêu rõ, từ Đại hội XII đến nay, BCH Trung ương ĐCSVN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đứng đầu đã rất coi trọng tăng cường công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và sự nghiệp đổi mới. Trước những tác động của dịch Covid-19, BCH Trung ương ĐCSVN đã phát huy vai trò lãnh đạo, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19, duy trì tăng trưởng kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân, thể hiện ưu thế của chế độ xã hội chủ nghĩa. Trung Quốc rất vui mừng trước những thành quả này.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ảnh: qdnd.vn.

Đại hội XIII của ĐCSVN là kỳ đại hội quan trọng có liên quan đến sự nghiệp phát triển của ĐCSVN và đất nước Việt Nam. Đây là sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của ĐCSVN và nhân dân Việt Nam. Đại hội sẽ xác định mục tiêu phát triển đất nước cũng như chiến lược thực hiện nhân kỷ niệm 100 năm thành lập ĐCSVN và 100 năm thành lập nước, mở ra lộ trình mới xây dựng hiện đại hóa nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đảng và Chính phủ Trung Quốc coi trọng phát triển mối quan hệ giữa hai Đảng và hai Nhà nước, mong muốn cùng Việt Nam kế thừa và phát huy quan hệ truyền thống hữu nghị Trung - Việt đã được các thế hệ lãnh đạo tiền bối hai nước xây dựng và dày công vun đắp, theo phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”; quán triệt thực hiện những nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đã đạt được, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung Quốc - Việt Nam đạt được bước phát triển mới, mang lại lợi ích cho hai nước và nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và hợp tác thịnh vượng của khu vực.

BẢO HÂN (Theo Tân Hoa xã)