Sân bay Chennai đang được đặt trong tình trạng báo động. Ảnh: Theo Internet

Hãng thông tấn của Ấn Độ đưa tin, ngày 9-11, 7 sân bay ở các bang Tamil Nadu và Kerala, miền Nam Ấn Độ được đặt trong tình trạng báo động sau khi chính quyền nhận được một bức thư đe dọa khủng bố.

Đó là các sân bay Chennai, Madurai, Trichy và Coimbatore thuộc bang Tamil Nadu và Thiruvananthapuram (Trivandrum), CalicutKochi (Cochin) tại Kerala.

Các nguồn tin địa phương cho biết, một người quét dọn ở sân bay Trichy đã tìm thấy bức thư nặc danh của một số kẻ tự nhận là thành viên tổ chức khủng bố Al Qeada đe doạ sẽ cho nổ tung các sân bay ở Tamil Nadu và Kerala. Lời đe dọa khiến nhà chức trách Ấn Độ phải tăng cường an ninh tại các sân bay.

Ngay sau khi nhận được bức thư đe doạ khủng bố, các quan chức Cục An ninh hàng không dân dụng (BCAS) nói: “Các sân bay sẽ được đặt trong báo động. Tất cả các biện pháp an ninh đã được tăng cường tại 7 sân bay trên nhằm phá tan bất cứ âm mưu tấn công nào. Những cách bảo vệ gồm lập thêm các chốt kiểm tra thứ yếu và tăng cường rà soát hành lý, tăng cường an ninh tại những khu vực ngoại vi.” Vương Thúy