Vụ tai nạn xảy ra ở vị trí cách Cairo 40km về phía Bắc. Hình ảnh hiện trường cho thấy hành khách cố thoát khỏi toa tàu bị lật bằng cửa sổ. Theo đó, 4 toa của đoàn tàu chạy từ thủ đô Cairo đến thành phố Mansoura bị chệch khỏi đường ray. Hàng trăm xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters. 

Tổng thống Abdel-Fattah al-Sisi cũng đã giao nhiệm vụ cho cơ quan kỹ thuật của quân đội điều tra. Giới chức hiện chưa nêu lý do dẫn đến toa tàu trật bánh. Một nguồn tin an ninh cho biết lái tàu và một số quan chức đường sắt đã bị tạm giữ để thẩm vấn.

Thời gian gần đây, các thảm họa đường sắt ở Ai Cập liên tục diễn ra. Điều này được cho rằng do cơ sở hạ tầng đường sắt nước này đã xuống cấp trầm trọng. Theo số liệu mới nhất, ít nhất 20 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương sau khi hai đoàn tàu va chạm nhau gần thành phố Tahta, phía Nam thủ đô Cairo vào hồi tháng 3 vừa qua.

Đầu tháng 4-2021, Ngân hàng Phát triển Châu Phi công bố khoản vay 170 triệu USD để cải thiện an toàn mạng lưới đường sắt của Ai Cập. Ngân hàng cho biết số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường an toàn vận hành và tăng năng lực mạng lưới trên các tuyến đường sắt quốc gia.

"Những nâng cấp theo kế hoạch dự kiến mang lại lợi ích cho những người Ai Cập có thu nhập thấp, chiếm khoảng 40% dân số. Những người này thường xuyên di chuyển bằng tàu hỏa bởi đây là phương tiện giao thông phù hợp với khả năng tài chính của họ", đại diện ngân hàng cho hay.

LAM ANH (Theo Reuters)