Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, tài xế xe tải mất lái khi xe đang đi xuống dốc trên con đường gần khuôn viên trường Đại học Kinshasa (Unikin). Nguyên nhân có thể do mất phanh. Chiếc xe tải này đã đâm vào 8 xe khác, trong đó có 2 xe buýt nhỏ. 

Bộ trưởng Y tế CHDC Congo Eteni Longo đã có mặt tại hiện trường và lực lượng chức năng đã triển khai công tác cứu hộ. Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.

* Rò rỉ khí gas tại miền Nam Pakistan, 5 người thiệt mạng

Cảnh sát Pakistan cho biết ngày 16-2, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 70 người đã bị ngất trong một vụ rò rỉ khí gas từ một container tại thành phố cảng Karachi, miền Nam nước này.

Phát biểu với báo giới, Phó thanh tra Cảnh sát Nam Karachi Sharjeel Kharal xác nhận, vụ rò rỉ xảy ra khi các công nhân đang dỡ hàng trong container chứa hóa chất trên một con tàu neo đậu ở khu vực Kemari của cảng Karachi.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ Faisal Edhi cho biết, các nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và chuyển những người bị thương tới các bệnh viện Abbasi Shaheed và Jinnah trong thành phố. Số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng do một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo truyền thông địa phương, sau vụ rò rỉ, hàng trăm người đã nhanh chóng sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và cứu hộ các nạn nhân.

Bộ trưởng Liên bang về các vấn đề hàng hải Pakistan Ali Zaidi nhấn mạnh hiện chưa rõ nguyên nhân vụ rò rỉ. Công tác điều tra đang được tiến hành.

TTXVN