Bỏ qua những điểm nóng và những xung đột, trận Anh và Argentina có lẽ là cuộc đối đầu kinh điển của bóng đá. Trong 14 trận đấu quốc tế gặp Argentina, Anh chỉ thua 2 trận, thắng 6 trận và hòa 6 trận.

Theo siêu máy tính của Opta, đội tuyển Anh có tỷ lệ thắng trong 90 phút là 38,2%; trong khi tỷ lệ này với Argentina là 32%. Có tới 29,7% tỷ lệ hai đội phải bước vào thời gian thi đấu hiệp phụ và thậm chí là loạt sút luân lưu.

(tiếp tục cập nhật)

  • Phút 32: Bellingham "tả xung hữu đột" trước vòng vây của các cầu thủ Argentina và mang về cho Anh một quả đá phạt ở khoảng cách 20m so với khung thành Martinez. Từ quả đá phạt, Declan Rice tạt bóng để Stones bật cao đánh đầu nhưng bóng đi thiếu chính xác. 

    leftcenterrightdel
     Trận đấu giống như sàn đấu võ với những pha va chạm nảy lửa. Ảnh: AP
  • Phút 25: Messi thực hiện quả đá phạt góc cho Argentina nhưng trọng tài đã thổi phạt Simeone khi cầu thủ này phạm lỗi với thủ môn Pickford. 
  • Phút 20: Đội tuyển Anh tấn công hay. Bellingham chồng biên để Reece James thoát xuống bên cánh phải nhưng đường căng ngang vào trong của hậu vệ Anh hơi sâu và thủ môn Martinez của Argentina đã dễ dàng hóa giải. 
  • leftcenterrightdel
    Messi đang bị theo kèm rất chặt. Ảnh: AP 
    leftcenterrightdel
    Trận đấu đang diễn ra rất nóng khi cầu thủ hai đội không ngần ngại va chạm. Ảnh: AP 

  • Phút 11: Từ tình huống chọc khe của đồng đội, Anthony Gordon bứt tốc xuống đáy biên rồi tung đường căng ngang, nhưng thủ môn Martinez hóa giải thành công. 
  • Phút 5: Đội tuyển Anh đẩy cao đội hình, buộc các cầu thủ Argentina phải lùi sâu về phòng ngự. Trận đấu đang diễn ra rất nóng khi hai đội tranh chấp quyết liệt và không ngại va chạm. 
  • leftcenterrightdel
    Quang cảnh trận đấu trên sân Atlanta. Ảnh: AP 

  • TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!

    Đội tuyển Argentina giao bóng trước. 

  • Chuyên gia Rob Dorsett của Sky Sports News tại Atlanta, bình: "Điều thú vị là cả Anh và Argentina dường như đều có một cầu thủ trong đội hình được thiết kế để vô hiệu hóa siêu sao của đối thủ. 

    Theo thông tin từ các nhà báo Argentina mà tôi quen biết, Paredes đã được đưa vào sân để kèm chặt Bellingham, và việc đưa Djed Spence vào đội hình Anh chắc chắn là nhằm mục đích đối phó với Messi. Anh ấy là hậu vệ một kèm một xuất sắc nhất của Anh. Anh ấy sẽ gặp khó khăn trong trận đấu hôm nay khi đối đầu với cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại".

  • Bình luận viên Roy Keane của Sky Sports nhận định: "Đội tuyển Anh cần phải xem xét lại chính các cầu thủ của mình. Họ cũng có những cầu thủ có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu. Họ không cần phải quá lo lắng trước Argentina".