QĐND Online – Gạt những chia rẽ về vấn đề Anh rời khỏi EU (còn gọi là Brexit) sang một bên, người dân xứ sở sương mù đang cùng nhau chia vui trước chiến thắng của đội tuyển bóng đá nước nhà tại VCK World Cup 2018 tại Nga.
Chiến thắng rực rỡ 2-0 của Đội tuyển Anh trước Thụy Điển tại bán kết đã đem đến cho nước Anh một bầu không khí mới tràn ngập sự hứng khởi. Nước Anh vẫn chưa vô địch World Cup một lần nào kể từ năm 1966 và đã khiến người dân nuôi sự thất vọng hết từ lần này đến lần khác.
Việc đội tuyển chỉ còn cách 2 trận nữa trên con đường chinh phục cúp vàng đã trở thành một niềm vui bất ngờ cho một đất nước Anh đang bị chia rẽ bởi Brexit. Chính phủ của Thủ tướng Theresa May đã trải qua một tuần đầy hỗn loạn khi mà nhiều bộ trưởng quyết định từ chức và việc rời khỏi EU của Anh vẫn đang bấp bênh. Vì vậy, người dân Anh quyết định tránh suy nghĩ đến vấn đề chính trị và tập trung vào chiến thắng của đội nhà.
 |
Tại một khu vực ngoại ô của London, CĐV Anh ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Thụy Điển tại Tứ kết World Cup 2018. |
Trong lòng nước Anh, khi mà người hâm mộ đã quá quen thuộc với việc thất bại của đội nhà tại các kỳ World Cup thời gian qua, thì những gì mà Harry Kane và đồng đội đạt được tại Nga đến thời điểm này đã đem lại niềm vui mừng tột cùng cho CĐV Anh. Mọi người đùa trên mạng xã hội rằng HLV Gareth Southgate của đội tuyển Anh có khi còn điều hành đất nước qua giai đoạn “chông chênh” này tốt hơn cả bà May.
Niềm vui bóng đá thậm chí còn lan sang cả tennis khi mà giải Wimbledon cho phép người xem dùng điện thoại trong trận đấu để có thể theo dõi tin tức bóng đá của đội tuyển Anh dù họ không được phép bật tiếng. Đồng thời, bài hát nổi tiếng về bóng đá ở Anh là “Three Lions” lại một lần nữa đứng đầu danh sách các bài hát được yêu thích kể từ sau 22 năm bài hát này được sáng tác.
Trận đấu của đội tuyển Anh trước Croatia đang đến gần. Tấm vé vào chung kết World Cup 2018 đang ở ngay trước mặt thầy trò HLV Gareth Southgate. Viễn cảnh về chiếc cúp vàng đang hiển hiện trong đầu của mỗi CĐV Anh và chắc chắn nó sẽ giúp cho người dân đảo quốc sương mù thêm xích lại gần nhau hơn.
NGUYỄN DƯƠNG (theo New York Times)
QĐND - Không riêng gì các chuyên gia mà người hâm mộ bóng đá đều nhận thấy, đội tuyển Anh tiến bộ qua từng trận đấu. Nếu trận đầu, "Tam sư" vất vả vượt qua Tunisia với tỷ số 2-1 thì trận kế tiếp đội thắng cách biệt Panama 6-1.
Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định, sẽ bảo vệ đến cùng việc triển khai kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đã được nội các của bà nhất trí hôm 6-7 vừa qua.