Trong trận Iceland xuất sắc chia điểm khi đối đầu với ứng viên vô địch Argentina với tỷ số 1-1, thủ thành Hannes Halldorsson chính là tâm điểm bởi anh đã chơi cực kỳ ấn tượng với nhiều pha cứu thua ngoạn mục cho đội nhà.

Halldorsson cản phá thành công cú sút penalty của Messi trong trận đấu. Ảnh: NBC Sports

Đặc biệt, anh chính là người bảo toàn 1 điểm lịch sử cho thầy trò HLV Heimir Hallgrimsson khi cản phá thành công quả 11m của Messi ở phút 64.

Người hùng của đội tuyển Iceland cho biết, anh đã xem rất nhiều tình huống đá phạt đền của Messi trước đó. Sau đó, anh tập luyện rất kỹ cho các tình huống tương tự như thế bởi anh biết nó có thể xuất hiện khi hai đội bóng chạm trán nhau.

Niềm vui của Halldorsson và nỗi buồn của Messi. Ảnh: Dailymail

Ngoài ra, trước lúc Messi dứt điểm, Halldorsson cố gắng để nghĩ xem liệu Messi sẽ dứt điểm ra sao. “Tôi có cảm giác rằng đội trưởng Argentina sẽ sút theo hướng đó. Trong trận này, khả năng phán đoán của tôi đã thành công”, Halldorsson nói.

Nói về trận đấu với Argentina, thủ thành Iceland cho rằng đây là một trận hòa lịch sử của đội tuyển. Nó sẽ tạo đà khích lệ rất lớn cho Iceland ở hai trận đấu với Nigeria và Croatia tới đây. “Chúng tôi đã thi đấu với một trong những đội tuyển mạnh nhất thế giới, trước những cầu thủ mạnh nhất, trong một kỳ World Cup đầu tiên của chúng tôi. Vì vậy, tôi tin rằng nếu cứ giữ được phong độ thi đấu, Iceland sẽ tiến sâu hơn ở kỳ World Cup đáng nhớ này,” anh khẳng định.

Về phần mình, Messi cũng trải lòng rằng anh thực sự đau đớn khi sút hỏng quả phạt đền vì đó là cơ hội có thể giúp Argentina quyết định trận đấu. "Tôi cảm thấy có trách nhiệm khi đội nhà không thể giành 3 điểm. Quả đá phạt đó có thể thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mới đá trận đầu tiên. Việc cần làm lúc này là chuẩn bị thật tốt cho trận đấu với Croatia."

VĂN HIẾU (theo Independent, Dailymail, NBC Sports)