Một hành trình khó khăn đang chờ Hà Nội FC ở trận lượt về trên sân khách, bởi đã 3 năm qua, April 25 chưa từng thất bại trên sân nhà. Trận hòa 2-2 ở lượt đi cho thấy sự tai hại khi thủ môn Bùi Tiến Dũng phải ngồi trên ghế dự bị lâu ngày. Văn Công là thủ thành số 1 ở đội bóng Thủ đô và phải đến khi bị đau háng, Bùi Tiến Dũng mới được vào sân. Có nghĩa là HLV Chu Đình Nghiêm đặt trọn niềm tin vào thủ thành Văn Công, không có cái gọi là trao cơ hội cho thủ thành số 2, trừ khi có khẩu dụ từ bầu Hiển.

Nhớ lại trận lượt đi, người hâm mộ vẫn tiếc nuối xen lẫn thất vọng khi Hà Nội FC để April 25 cầm hòa 2-2. Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm chơi tốt và hay ở chỗ, khi cảm nhận “ăn” được đối thủ khi bị dẫn bàn, Văn Quyết, Quang Hải và đồng đội đã ào lên làm hai trái, sau đó bỏ lỡ nửa tá cơ hội trước khi thua một bàn đắng ngắt vào cuối trận.

leftcenterrightdel
Bản lĩnh của Quang Hải sẽ được thử lửa trên sân April 25.

Không thể trách Văn Quyết khi anh chuyền bóng sai, dẫn tới bàn gỡ hòa của đội khách. Không thể trách Bùi Tiến Dũng trong tình huống đổ người có vẻ chậm và đứng sai vị trí một chút. Nếu Dũng được vào sân nhiều hơn, tin rằng tình huống trên không thể làm khó thủ môn xứ Thanh. Bùi Tiến Dũng cũng như nhiều vị trí trên sân của Hà Nội FC đã chơi khá tốt và biết đâu, bàn thua đáng tiếc ở cuối trận lượt đi không biết chừng còn giúp đội bóng Thủ đô chơi tốt hơn trên sân khách vào chiều nay.

Sự thật là sau trận thua Sơn Đông Lỗ Năng ở vòng sơ loại AFC Champions League hồi đầu mùa giải, Hà Nội FC đã có một hành trình chơi bóng đẹp mắt, cống hiến ở AFC Cup, trong bối cảnh đội phải căng sức ở V-League cũng như tại Cúp quốc gia.

Hành trình khẳng định giá trị của Hà Nội FC cũng là hành trình khẳng định đẳng cấp của Văn Quyết, khi HLV Park Hang-seo không ưng Quyết “rừng” ở một vài điểm nào đó. 9 bàn thắng ở V-League, 7 pha lập công ở AFC Cup mùa giải này đã nói lên giá trị của đội trưởng Hà Nội FC.

Cú chuyền sai của Quyết ở trận chung kết liên khu vực lượt đi là một phần của cuộc chơi, nhưng vô tình lại khiến trận lượt về trở nên hấp dẫn hơn. Đá tốt, khả năng kiểm soát bóng, phối hợp, tổ chức tấn công… đều hơn đối thủ, đó là lý do thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tin rằng tỷ số 2-2 là kết quả đẹp của chương hồi đầu tiên, trước khi họ vững bước vào chương tiếp theo trong chiều nay.

Bài và ảnh: HẢI ĐĂNG