Đánh bại Viettel FC 3-2 vào tối 28-5 tại vòng 9 V-League 2023, Đông Á Thanh Hóa nối dài mạch trận bất bại kể từ đầu mùa và giữ vững ngôi đầu với 21 điểm.

Đông Á Thanh Hóa tiếp Viettel FC trên sân nhà tại vòng 9 V-League 2023 với tư cách là đội bóng duy nhất bất bại. Trước khi bóng lăn, Đông Á Thanh Hóa nhận 3 giải thưởng cá nhân, tập thể trong tháng 4 của V-League 2023 gồm: “Câu lạc bộ xuất sắc nhất tháng”, “Huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng” và “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng”.

Cầu thủ Đông Á Thanh Hóa nhập cuộc tự tin và tạo ra nhiều sóng gió về phía khung thành Viettel FC. Tuy nhiên, người hâm mộ đội bóng xứ Thanh phải chờ đến phút 30 mới được hưởng niềm vui. Từ đường chuyền thuận lợi của Lâm Ti Phông bên cánh phải, cầu thủ Hữu Dũng bay người vào đệm lòng, bóng đập đất và đi vào lưới của Viettel FC.

Không tạo ra nhiều cơ hội nhưng Viettel FC rất biết chắt chiu. Chỉ 4 phút sau bàn thua, đội khách đã có bàn gỡ hòa 1-1. Từ đường treo bóng thuận lợi của Hoàng Đức bên cánh phải, cầu thủ Jaha bật cao đánh đầu, bóng chạm cột dọc và đi vào lưới Đông Á Thanh Hóa.

Trước khi hiệp 1 khép lại, Đông Á Thanh Hóa liên tiếp gây sức ép về phía khung thành Viettel FC, trong đó tiếc nhất là tình huống tiền đạo Paulo Conrado bật cao đánh đầu cận thành nhưng bóng đi vọt xà.

Bước sang hiệp 2, Đông Á Thanh Hóa vẫn chiếm lĩnh thế trận nhưng chưa thể ghi thêm được bàn đã phải nhận bàn thua. Phút 50, từ đường chuyền vượt tuyến của Hoàng Đức, cầu thủ Văn Hào thoát xuống rồi dứt điểm tinh tế vào lưới Đông Á Thanh Hóa, giúp Viette FC vươn lên dẫn 2-1.

Sau khi bị dẫn trước, Đông Á Thanh Hóa gia tăng sức ép và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm. Phút 54, cầu thủ Minh Tùng đánh đầu cận thành trong thế không ai kèm nhưng thủ môn Văn Phong (Viettel FC) đã cản phá xuất sắc. Phút 60, đến lượt tiền đạo Paulo Conrado bật cao đánh đầu dũng mãnh nhưng thủ môn Văn Phong (Viettel FC) đã cản phá thành công.

Kể từ khi cầu thủ Quốc Phương được tung vào sân, lối chơi của Đông Á Thanh Hóa có nhiều đột biến. Phút 73, Quốc Phương tạt bóng điệu nghệ bằng chân trái, ở bên trong vòng cấm cầu thủ Gustavo bật cao đánh đầu tung lưới Viettel FC, gỡ hòa 2-2 cho Đông Á Thanh Hóa. Đến phút 88, lại là Quốc Phương tạt bóng như đặt để Gustavo bật cao đánh đầu, nâng tỷ số lên 3-2 cho Đông Á Thanh Hóa.

Những phút còn lại, Viettel FC nỗ lực tấn công nhưng không thể ghi thêm bàn, qua đó chấp nhận trận thua 2-3. Trong khi đó, Đông Á Thanh Hóa nối dài chuỗi trận bất bại kể từ đầu mùa (trong đó có 6 chiến thắng), vững ngôi đầu bảng xếp hạng với 21 điểm.

 

leftcenterrightdel
 Đội hình xuất phát trận Đông Á Thanh Hóa và Viettel FC. Ảnh: VPF

leftcenterrightdel
Đông đảo cổ động viên có mặt trên sân "tiếp lửa" cho đội chủ nhà Thanh Hóa. Ảnh: FPT

Trước khi trận đấu bắt đầu, câu lạc bộ Đông Á Thanh Hóa nhận các danh hiệu cá nhân, tập thể tháng 4 của V-League 2023, gồm: “Câu lạc bộ xuất sắc nhất tháng”, “Huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng”- ông Velizar Popov, “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng”- tiền đạo Paulo Conrado.

leftcenterrightdel
Hai đội ra sân làm thủ tục thi đấu. Ảnh: FPT 

TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU!

Chủ nhà Đông Á Thanh Hóa trong trang phục áo vàng quần vàng là những người giao bóng trước. Trong khi đó, đội khách Viettel FC ra sân trong trang phục áo đỏ, quần đỏ.

Phút 3: Tiền vệ Hữu Thắng nhận đường chuyền thuận lợi bên cánh phải nhưng pha đỡ bóng của cầu thủ này hơi với và cơ hội đã trôi qua đáng tiếc với Viettel FC.

leftcenterrightdel
HLV Velizar Popov của Đông Á Thanh Hóa nhận danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất tháng. Ảnh: FPT

Phút 7: Các cầu thủ Đông Á Thanh Hóa đang chơi áp sát tầm cao khó chịu khiến Viettel FC khó triển khai tấn công và hay mất bóng.

Phút 10: Trận đấu đang diễn ra quyết liệt với những tình huống tranh chấp không khoan nhượng của cầu thủ hai đội.

leftcenterrightdel
Những tình huống tranh chấp quyết liệt khu vực giữa sân của cầu thủ hai đội. Ảnh: FPT 

Phút 12: Hoàng Minh phạm lỗi với Hữu Dũng (Đông Á Thanh Hóa) và chủ nhà được hưởng quả đá phạt chếch bên cánh trái.

Phút 13: Cầu thủ Thái Bình tung cú volley bằng chân trái trong vòng cấm nhưng bóng đi vọt xà ngang khung thành Viettel FC.

Phút 17: Tiền đạo Paulo Conrado (Đông Á Thanh Hóa) xử lý khéo léo trong vòng cấm rồi căng ngang nguy hiểm, bóng bật ra ở khoảng cách 16m50 và cầu thủ Thành Long tung cú sút nhanh, song thủ môn Văn Phong của Viettel FC đã chơi tập trung.

Phút 21: Cầu thủ A Mít tung cú sút xa nhưng bóng đi không căng. Tuy nhiên, trọng tài vẫn cho Đông Á Thanh Hóa hưởng quả đá phạt bởi trước khi dứt điểm thì A Mít đã bị phạm lỗi.

Phút 24: Từ quả đá phạt ở khoảng cách 25m, tiền vệ Hoàng Đức (Viettel FC) tung cú sút chìm nhưng bóng đi không nguy hiểm.

leftcenterrightdel
Với lối chơi áp sát, hai đội liên tiếp tạo ra những tình huống phạm lỗi. Ảnh: FPT 

Phút 26: Đông Á Thanh Hóa đang gây ra nhiều sức ép cho Viettel FC, song đội chủ nhà vẫn chưa tạo ra được cơ hội dứt điểm rõ ràng nào.

VÀOOO!!! HỮU DŨNG MỞ TỶ SỐ TRẬN ĐẤU!

Phút 30: Từ đường chuyền thuận lợi của Lâm Ti Phông bên cánh phải, cầu thủ Hữu Dũng bay người vào đệm lòng, bóng đập đất và đi vào lưới của Viettel FC.

leftcenterrightdel
Hữu Dũng bay người vào đệm lòng mở tỷ số cho Đông Á Thanh Hóa. Ảnh: FPT 

VÀOOO!!! JAHA GỠ HÒA!

Phút 34: Từ đường treo bóng thuận lợi của Hoàng Đức bên cánh phải, cầu thủ Jaha bật cao đánh đầu, bóng chạm cột dọc và đi vào lưới Đông Á Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
Jaha bật cao đánh đầu, bóng chạm cột dọc và đi vào lưới Đông Á Thanh Hóa gỡ hòa 1-1 cho Viettel. Ảnh: FPT  

Phút 37: Lâm Ti Phông tung cú sút căng nhưng thủ môn Văn Phong của Viettel FC đã chơi tập trung.

NGUY HIỂM! Phút 39: Bóng vừa cắt ngang khung thành Viettel FC từ đường căng ngang nguy hiểm của tiền đạo Paulo Conrado, song không có một cầu thủ Đông Á Thanh Hóa nào băng vào dứt điểm.

leftcenterrightdel
Các cầu thủ Viettel FC ăn mừng bàn gỡ. Ảnh: FPT 

Phút 45+1: Cầu thủ Gustavo của Đông Á Thanh Hóa bật cao đánh đầu nhưng bóng đi không chính xác.

Phút 45+3: Bóng vượt qua tầm với của thủ môn Văn Phong từ quả phạt góc, nhưng tiền đạo Paulo Conrado đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành Viettel FC.

HIỆP 1 KẾT THÚC!

Đông Á Thanh Hóa và Viettel FC tạm hòa 1-1.

leftcenterrightdel
Tiền đạo Paulo Conrado đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành Viettel FC . Ảnh: FPT

HIỆP 2 BẮT ĐẦU!

VÀOOO!!! VĂN HÀO NÂNG TỶ SỐ LÊN 2-1 CHO VIETTEL FC!

Phút 50: Từ đường chuyền vượt tuyến của Hoàng Đức, cầu thủ Văn Hào thoát xuống rồi dứt điểm tinh tế vào lưới Đông Á Thanh Hóa, giúp Viette FC vươn lên dẫn 2-1.

leftcenterrightdel
Từ đường chuyền của Hoàng Đức, cầu thủ Văn Hào thoát xuống dứt điểm nâng tỷ số lên 2-1 cho Viettel. Ảnh: FPT 

NGUY HIỂM! Phút 54: Cầu thủ Minh Tùng đánh đầu cận thành trong thế không ai kèm nhưng thủ môn Văn Phong (Viettel FC) đã cản phá xuất sắc.

Phút 58: Tiền đạo Bruno (Đông Á Thanh Hóa) bật cao đánh đầu từ đường chuyền vượt tuyến của đồng đội nhưng bóng đi thiếu chính xác.

KHÔNG VÀO! Phút 60: Tiền đạo Paulo Conrado bật cao đánh đầu trong thế không ai kèm nhưng thủ môn Văn Phong (Viettel FC) đã cản phá thành công.

Phút 61: Quốc Phương thoát xuống đối mặt với thủ môn của Viettel FC, nhưng trọng tài đã cắt còi thổi phạt cầu thủ Bruno của Đông Á Thanh Hóa. Đội chủ nhà đang gia tăng sức ép.

leftcenterrightdel
Tiền đạo Paulo Conrado bật cao đánh đầu nhưng thủ môn Văn Phong (Viettel FC) đã cản phá xuất sắc. Ảnh: FPT

leftcenterrightdel
Đông Á Thanh Hóa gia tăng sức ép bên phần sân Viettel FC nhằm tìm kiếm bàn san bằng tỷ số. Ảnh: Thu Hà

Phút 69: Các cầu thủ Viettel FC đang chơi chắc nhằm bảo toàn tỷ số. Trong khi đó, Đông Á Thanh Hóa gia tăng sức ép nhưng chưa thể tạo ra thêm cơ hội rõ rệt.

leftcenterrightdel
Tiền vệ Hoàng Đức chơi lùi xâu hơn để hỗ trợ phòng ngự. Ảnh: Thu Hà 

VÀOOO!!! GUSTAVO GỠ HÒA 2-2!

Phút 73: Quốc Phương tạt bóng điệu nghệ bằng chân trái, ở bên trong vòng cấm cầu thủ Gustavo bật cao đánh đầu tung lưới Viettel FC, gỡ hòa 2-2 cho Đông Á Thanh Hóa.

leftcenterrightdel
Từ tình huống cố định, cầu thủ Gustavo bật cao đánh đầu tung lưới Viettel FC, gỡ hòa 2-2 cho Đông Á Thanh Hóa. Ảnh: FPT

Phút 78: Viettel FC tung Văn Thiết và Văn Khang vào sân.

leftcenterrightdel
Cổ động viên đội chủ nhà Đông Á Thanh Hóa ăn mừng bàn thắng san bằng tỷ số 2-2 của Gustavo. Ảnh: FPT

Phút 81: Cầu thủ Quốc Phương (Đông Á Thanh Hóa) đón bóng từ đường chuyền vượt tuyến và tung cú sút một chạm bằng chân trái nhưng bóng đi không hiểm.

Phút 82: Tiền đạo Danh Trung bấm bóng qua người thủ môn Xuân Hoàng, nhưng bóng đi chưa hiểm và cầu thủ phòng ngự của Đông Á Thanh Hóa đã kịp bọc lót.

VÀOOO!!! GUSTAVO NÂNG TỶ SỐ LÊN 3-2!

Phút 88: Quốc Phương tạt bóng như đặt để Gustavo bật cao đánh đầu, nâng tỷ số lên 3-2 cho Đông Á Thanh Hóa. Bàn thắng này của Gustavo có kịch bản giống như với bàn thắng gỡ hòa 2-2.

leftcenterrightdel
Quốc Phương tạt bóng như đặt để Gustavo bật cao đánh đầu, nâng tỷ số lên 3-2 cho Đông Á Thanh Hóa. Ảnh: FPT 

Phút 90: Tiền đạo Bruno thoát xuống rất nhanh, tung cú sút căng ở góc hẹp nhưng cầu thủ phòng ngự của Viettel FC đã kịp chặn lại.

leftcenterrightdel
 Gustavo cùng đồng đội ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2. Ảnh: FPT

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC!

Đông Á Thanh Hóa thắng Viettel FC 3-2.