Viettel FC sẽ gặp nhà vô địch châu Á, CLB Ulsan Hyundai vào ngày 26-6 và 8-7; gặp nhà vô địch Thai League 1 BG Pathum vào 2-7 và 5-7; gặp Sanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29-6 và 11-7.

Thủ quân Viettel FC Bùi Tiến Dũng cho biết: “Đây là một thử thách lớn, đặc biệt ở ngay trận đầu ra quân. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ ...”.

leftcenterrightdel
 Lịch thi đấu của Viettel tại AFC Champions League 2021. Ảnh: Thu Hà

Các trận đấu tại bảng F của Viettel FC được thiết lập theo nguyên tắc “bong bóng” theo yêu cầu của Tổ chức kiểm dịch là giới hạn số lượng người tham gia giải đấu. Tất cả các trận đấu sẽ không có khán giả vào sân. Cầu thủ Viettel FC sẽ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt; chỉ di chuyển từ sân bay, khách sạn và sân tập cũng như sân thi đấu; đồ ăn sẽ được phục vụ đến từng phòng, cầu thủ, hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh: “Dịch Covid-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới, trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch, các đối thủ mạnh không làm Viettel FC chùn bước. Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam”.

Khán giả có thể xem tường thuật trực tiếp các trận đấu của Viettel FC trên Fanpage Viettel FC, truyền hình FPT và ứng dụng Foxy.

ĐẶNG CƯỜNG