Đêm 26-3, ngay sau thất bại 0-3 trước Indonesia, VFF đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với ông Philippe Troussier. Sau khi chia tay nhà cầm quân người Pháp, điều người hâm mộ quan tâm nhất lúc này là ai sẽ ngồi “ghế nóng” ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam thay cho vị chiến lược gia người Pháp.

leftcenterrightdel
Ông Hoàng Anh Tuấn sáng cửa được VFF lựa chọn. 

Được biết, toàn bộ ê-kíp trợ lý của ông Troussier, bao gồm cả hai chuyên gia ngoại Moulay Azzeggouarh và Hatem Soussi cũng rời đội tuyển Việt Nam. Trợ lý người Việt Nam của ông Troussier là ông Nguyễn Việt Thắng cũng xin phép được rút khỏi đội tuyển Việt Nam.

Do đội tuyển Việt Nam phải tới tháng 6 mới thi đấu nốt 2 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, nên nhiều khả năng VFF chỉ cần một huấn luyện viên tạm quyền để dẫn dắt U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024. Trong số các ứng viên, ông Hoàng Anh Tuấn được đánh giá cao. Đây là gương mặt quen thuộc với bóng đá Việt Nam, rất “mát tay” với các đội trẻ. Gần nhất, ông Hoàng Anh Tuấn cùng U23 Việt Nam vô địch Giải U23 Đông Nam Á 2023, sau đó tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Một ứng cử viên khác cũng có thể được VFF quan tâm là ông Park Hang-seo. Trong chia sẻ mới nhất, cựu huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam nói đầy ẩn ý trên trang cá nhân của mình: "Mọi thứ đầy hứa hẹn khi mùa xuân đến... Chú gấu sau giấc ngủ đông đã thức dậy và tìm kiếm thử thách mới của mình".

Hiện tại, ông Park Hang-seo đang điều hành Học viện bóng đá mang tên mình ở Việt Nam, đồng thời làm cố vấn cấp cao cho Bắc Ninh FC ở giải hạng Nhì Quốc gia 2024. Trong ít ngày tới, VFF nhiều khả năng sẽ công bố huấn luyện viên tạm quyền thay ông Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam.  

Tin, ảnh: VIỆT AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.