Trao đổi với báo chí, ông Cao Văn Chóng, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF cho biết: Chúng tôi đã nhận được thông báo từ FIFA và AFC công bố ngày hôm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ các lượt trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á (đồng thời cũng là vòng loại ASIAN Cup 2023) sẽ dời sang năm 2021 thay vì diễn ra vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 tới như kế hoạch dự kiến.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo và Đội tuyển Quốc gia Việt Nam trước đó.

Căn cứ quyết định dời lịch thi đấu VFF đã có buổi làm việc với HLV trưởng Park Hang-seo và thống nhất điều chỉnh kế hoạch tập trung Đội tuyển quốc gia cho phù hợp tình hình mới. Theo đó, đội tuyển sẽ được tập trung vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021.

Đối với ĐT U22 Quốc gia, do hướng tới mục tiêu SEA Games 31 nên sẽ hội quân từ ngày 16-8 đến 28-8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam như phương án đã được xây dựng. Ngoài ra, kế hoạch thi đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia cũng sẽ được tính toán lại để phù hợp với tình hình mới. VFF sẽ cùng công ty VPF xây dựng phương án và có thông tin đến truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Với quyết định mới nhất của FIFA, trong cả năm 2020, HLV Park Hang-seo có thể rơi vào cảnh “thất nghiệp” ngắn hạn do Đội tuyển Quốc gia không có trận đấu chính thức nào.

Tin, ảnh: LÊ CÚC